Chúng ta đang phát triển trong một nền kinh tế phẳng nên nhiệm vụ của các bạn phải đảm bảo được cả kiến thức cứng và kiến thức mềm. Bối cảnh mới đòi hỏi các bạn phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ. Trong đó kỹ năng , thái độ thuộc phạm trù kiến thức mềm mà các bạn cần phải có.
 
 
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster đã kết hợp với TS. Lê Thẩm Dương, tổ chức một hội thảo với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp ứng xử thông” để giúp các bạn sinh viên có những kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất.
 
Tại hội thảo TS. Dương khẳng định : “Kỹ năng giao tiếp là quá trình xác lập và vận hành mối quan hệ. Trong đó qua trình vận hành mối quan hệ là quá trình khó đòi hỏi người giao tiếp phải có những kỹ năng nhất định”.
 
Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh
 
Cơ sở của giao tiếp là thoả mãn được tâm lý người giao tiếp, để nắm bắt được tâm lý người đối diện bạn phải xác định được động cơ của cuộc giao tiếp giao, một chút trí tuệ trong cách quan sát và nhận biết được thế giới quan xung quan trong quá trình giao tiếp. Và quan trọng nhất theo TS. Dương là tôn trọng người giao tiếp, dù họ ở vị trí nào, công việc là gì thì mình vẫn phải tôn trọng họ.
 
Theo TS Cảm xúc là yếu tố quan trọng trong quá trình giao tiếp, lắng nghe được cảm xúc của người đối diện và tiết chế cảm xúc của chính mình tuỳ vào những  tình huống cụ thể để điều chỉnh cảm xúc của mình.
 
các bạn trẻ ghi chú bài học thầy thẩm dương
 
Giao tiếp ảnh hưởng bởi nhân tố xã hội bao gồm các thành tố cấu tạo gia đình, nhóm nhỏ, nhóm lớn, khi bạn tiếp xúc với các nhóm hoạt động đó bạn sẽ học hỏi được cho mình kỹ năng ứng xử. Thứ hai là nhân tố văn hoá, mỗi nơi có một nền văn hoá và phong cách giao tiếp của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nền văn hoá đó.
 
Kỹ năng nói là kỹ năng quan trọng trong giao tiếp, các bạn sinh viên phải trau dồi kỹ năng nói bằng cách tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khoá, giao tiếp với nhiều người để không bị hồi hộp trước đám đông. Kỹ năng nghe cũng là kỹ năng quan trọng không kém, biết lắng nghe bạn sẽ nắm bắt được tâm lý của người đối diện.
 
buổi trò chuyện và tặng hoa thầy dương
 
TS Dương cũng khẳng định kỹ năng khen, kỹ năng chê là hai kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo, người giao tiếp phải biết vận dụng trong các hoàn cảnh phù hợp. Ngoài giao tiếp bằng ngôn ngữ thì bạn phải biết vận dụng những kỹ năng phi ngôn ngữ như ánh mắt, cử chỉ tay chân, để giao tiếp có hiệu quả bạn phải biết kết hợp với ngôn ngữ cơ thể.
 
Các bạn sinh viên phải luôn trau dồi cho mình những kỹ năng giao tiếp cơ bản để đối diện với các nhà tuyển dụng, đối diện với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc đời. Việc giao tiếp, ứng xử thông minh sẽ tạo nhiều cơ hội cho cuộc đời bạn.
 
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster
Được thiết kế dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ và tư duy hàng đầu thế giới: TPR, NLP & Pronunciation Guide. Bằng phương pháp học khác biệt, độc đáo giúp người mất gốc tiếng Anh thay đổi tư duy và thói quen học ngoại ngữ để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy từ 3-6 tháng. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Hội thảo: Bằng cấp hay năng lực - TS Lê Thẩm Dương
Hội thảo “Năng lực hay bằng cấp” do Langmaster kết hợp cùng TS Lê Thẩm Dương tổ chức sẽ là kim chỉ nam giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho bài toán "Bằng cấp hay năng lực?"
THÔNG BÁO: Lịch Nghỉ Tết Xuân Đinh Dậu 2017
Lịch nghỉ tết dành cho học viên Langmaster từ ngày 21/01/2016 dương lịch (ngày thứ Sáu) đến hết ngày 05/02/2017 dương lịch (ngày Chủ nhật)
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH SIÊU KHỦNG
Đón chào năm mới 2017, Langmaster dành tặng tất cả các bạn học viên, những người quan tâm và ủng hộ Langmaster trong suốt thời gian qua BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH CỰC KHỦNG. Bộ tài liệu đã được đội ngũ Admin kỳ công xây dựng và tổng hợp. Langmaster kính chúc các bạn một năm mới tràn đầy nhiệt huyết và chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu này.
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club