Hiện nay, một trong những yêu cầu cần phải có và gần như bắt buộc đối với sinh viên mới ra trường, người lao động là phải có trình độ tiếng Anh. Thế nhưng, không phải ai cũng đáp ứng được yêu cầu này.
 
Chỉ 8,77% ứng viên sử dụng được tiếng Anh 
 
Theo một kết quả khảo sát về hiện trạng việc làm của lao động trẻ do báo Người Lao Động thực hiện: Trong tổng số 1.017 ứng viên được khảo sát, có 92,22% có bằng cấp chuyên môn từ trung cấp trở lên; trong đó có 57,12% có bằng cấp CĐ-ĐH thì chỉ có 8,77% ứng viên cho biết là giao tiếp và sử dụng được ngoại ngữ cho công việc, ít nhất có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C, hoặc IELTS, TOEFL... Trong khi đó, có đến’ 43,27% ứng viên chỉ dừng lại ở chứng chỉ B ngoại ngữ hoặc tương đương trình độ B (xếp theo thời lượng học ngoại ngữ trong quá trình học chuyên môn); thậm chí chỉ ghi chung chung: Anh văn giao tiếp. 47,95% còn lại chỉ mới học qua sơ cấp, không thể giao tiếp được bằng ngoại ngữ.
 
 
Từ số liệu trên có thể thấy được thực trạng việc học và dạy tieng Anh giao tiep tại các trường tiểu học, trung học phổ thông và đại học tại Việt Nam. Việc áp dụng các giáo trình dạy tiếng Anh tại các trường mang lại hiệu quả không cao. Sau 12 năm học tiếng Anh ở bậc tiểu học, bậc phổ thông, thậm chí, hết 3, 4 năm đại học, không ít học sinh, sinh viên không thể nghe, nói, đọc, viết thành thạo và nhuần nhuyễn.
 
Sở dĩ như vậy là bởi, do áp lực thi cử nên giáo viên và học sinh thường có tư tưởng: Dạy và học chỉ để vượt qua kỳ thi. Môn học không được chú trọng như một kỹ năng cần phải có trong cuộc sống, trong công việc mà giống như một môn truyền dạy và tiếp thu kiến thức thông thường. Theo đó, sẽ chỉ được tập trung vào đọc hiểu, viết câu, ngữ pháp chứ không tập trung vào kỹ năng nghe, nói thành thạo. 12 năm học có khi chỉ đọc, hiểu văn bản chứ không thể viết hoàn chỉnh đoạn văn, một câu chuyện và tất nhiên, không thể giao tiếp trôi chảy.
 
Cũng không thể phủ nhận rằng việc thiếu phương tiện, kĩ thuật dạy học cũng là nguyên nhân căn bản dẫn đến tình trạng trình độ ngoại ngữ ở học sinh, sinh viên còn nhiều hạn chế. Ở nhiều trường học, nhất là ở vùng nông thôn, vùng cao, vùng sâu vùng xa trang thiết bị phục vụ việc dạy và học còn nghèo nàn, lạc hậu.
 
Nhật Linh, biên tập viên một tạp chí về gia đình tại Hà Nội: “Tôi bắt đầu học tiếng Anh từ tiểu học (ở quê) nhưng chủ yếu được luyện từ vựng, cách viết câu chứ không luyện cách nói chuyện. Vào đại học, lên thành phố rồi vẫn thế. Tâm lý ngại ngùng, xấu hổ nên tôi gần như không giao tiếp. Mỗi ngày một chút, nó dường như mài mòn luôn kỹ năng nói của tôi. Tôi chỉ có thể đọc văn bản mà không nói chuyện được bằng tiếng Anh”.
Không thiếu thốn cơ sở vật chất như ở các huyện, các tỉnh, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM gặp phải vấn đề khác, đó là, số lượng các trung tâm, trường dạy ngoại ngữ không ít nhưng chất lượng thì không phải chỗ nào cũng đảm bảo. Không phải nơi nào cũng có chương trình đào tạo bài bản tốt như quảng cáo. Nhiều nơi thì chất lượng giáo viên không đảm bảo, mang tiếng là “giáo viên bản ngữ” nhưng thực chất là những Tây ba lô thiếu nghiệp vụ giảng dạy. Thậm chí, có nơi dạy được một thời gian rồi “bỗng dưng biến mất”, mang theo học phí tính của học viên…
 
Đừng tự đánh mất cơ hội phát triển
Anh Tấn Lợi - kiến trúc sư của một công ty thiết kế nội thất tại TPHCM nói trong tiếc nuối: “Năm ngoái sếp đề cử nhân viên vào vị trí trưởng phòng. Tôi đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh “quá ẹ” nên tôi đã tự đánh mất cơ hội của mình”.
 
Chị Thúy Quỳnh - phóng viên một tờ tạp chí thời trang tại TP.HCM buồn rầu nói: “Hai tháng trước, tôi không được tái ký hợp đồng với tạp chí do tạp chí yêu cầu vừa có khả năng viết bài, vừa có khả năng dịch thuật và giao tiếp (để phỏng vấn trực tiếp các nhân vật nước ngoài nổi bật), mà tôi thì lại chỉ có khả năng viết thôi. Tôi như chết sững!!!. Chắc chắn, tôi sẽ tìm được một công việc khác nhưng lý do mà tờ báo đưa ra khiến tôi nhìn lại chính bản thân mình”.
 
Hai ví dụ trên là số ít trong số những trường hợp tự đánh mất cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến vì trình độ tiếng Anh còn nhiều hạn chế.
 
Thực tế cho thấy, dễ nhận ra sự khác biệt về cơ hội phát triển nghề nghiệp giữa hai nhóm ứng viên biết và không biết sử dụng ngoại ngữ. Cùng trình độ chuyên môn nhưng người sử dụng tốt tiếng Anh bao giờ cũng thuận lợi hơn nhiều trong việc tìm kiếm việc làm, thu nhập cao hơn người không sử dụng được ngoại ngữ. Trình độ ngoại ngữ hiện nay không chỉ là điều kiện bắt buộc ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài, mà còn được chính các công ty Việt Nam yêu cầu gắt gao. 
 
 
Ông Nguyễn Tiến Sơn - giám đốc một doanh nghiệp thẩm định giá sản phẩm tại TPHCM cho biết: “Khi tuyển nhân viên, bao giờ chúng tôi cũng xem xét đến trình độ tiếng Anh. Ở đây tôi muốn nói đến trình độ thực sự, tức nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết chứ không chỉ là trình độ ghi trên bằng cấp.
 
Ứng viên có trình độ tiếng Anh giỏi hơn, tất nhiên sẽ có cơ hội và lương bổng cao hơn ứng viên chỉ biết hoặc không biết chút gì về tiếng Anh. Tôi thấy phần lớn các bạn trẻ ở tỉnh có thể học rất giỏi, bằng cấp tốt, năng lực cao nhưng khả năng tiếng Anh lại rất hạn chế”.
 
Chia sẻ của các nhân vật trong bài cũng như của chính nhà tuyển dụng, ắt hẳn sẽ là một kinh nghiệm cho các bạn trẻ trong quá trình học ngoại ngữ - công cụ không thể thiếu trong hành trang vào đời.
 
tiếng anh giao tiếp
 
Nhận thấy được thực trạng trên, Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster lấy sự thành công của bạn làm mục tiêu phát triển, lấy kết quả làm kim chỉ nam phấn đấu, lấy thước đo sự tiến bộ của học viên làm đánh giá chất lượng đào tạo. Hướng đến giá trị cốt lõi trong tạo dựng môi trường lý tưởng và Chìa khóa giao tiếp tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp hàng nghìn sinh viên Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh, từ đó tạo ra sự thay đổi lớn cho tương lai của mình.
 
Cùng lời nhắn nhủ từ Langmaster và chương trình ưu đãi HOT của tháng cuối năm, chuẩn bị hành trang tốt cho năm 2014 phát triển.
 
I.         NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI THÁNG 12
1.      Chương trình ưu đãi chung:
1.1. Nội dung chương trình:
- Khách hàng đăng ký khóa học bất kỳ trong tháng 12 trong thời hạn của chương trình khuyến mại sẽ
được ưu đãi tặng 10% học phí
 
1.2. Đối tượng áp dụng:
- Khách hàng đăng ký khóa học bất kỳ và hoàn tất toàn bộ học phí trong thời gian khuyến mại sẽ
được hưởng ưu đãi
- Quy mô áp dụng: trên tất cả các cơ sở của Langmaster
 
1.3. Thời gian áp dụng:
- Bắt đầu: 26/12/2013
- Kết thúc: 31/12/2013
 
1.4. Cách thức tham gia:
- Khách hàng đến trực tiếp văn phòng Langmaster để làm thủ tục đăng ký khóa học và thanh toán học
phí trong thời hạn khuyến mại của chương trình
- Lưu ý: chương trình không có hiệu lực với các hình thức đăng ký khóa học qua website, email hoặc gọi điện thoại
 
1.5. Một số lưu ý:
- Khách hàng hoàn tất toàn bộ học phí tại đợt khuyến mại nào sẽ được hưởng giá trị ưu đãi của đợt
khuyến mại đó.
- Chương trình ưu đãi chung không cộng dồn với các chương trình khuyến mại khác trong tháng 12
 
2.      Chính sách học viên tích cực:
2.1. Nội dung chương trình:
- Học viên của Langmaster đã kết thúc các khóa AEP hoặc Tiềm Thức khi đăng ký học khóa EES
trong tháng 12 tại tất cả các cơ sở sẽ được tặng giá 500.000 VNĐ trên trị giá khóa học.
 
2.2. Đối tượng áp dụng:
- Khách hàng là học viên của Langmaster đã kết thúc các khóa AEP và Tiềm Thức trong tháng 12 trở
về trước
 
2.3. Thời gian áp dụng:
- Bắt đầu: 01/12/2013
- Kết thúc: đến hết ngày khai giảng của lớp học EES tương ứng
 
2.4. Cách thức tham gia:
- Để được nhận ưu đãi, khách hàng mang theo thẻ học viên hoặc phiếu thu của các lớp AEP hoặc
Tiềm Thức đã kết thúc đến văn phòng Langmaster để đăng ký lớp EES trong tháng 12
 
3.      Chính sách ưu đãi cho các lớp học ban ngày
3.1. Nội dung chương trình:
- Khách hàng đăng ký các khóa học buổi sáng hoặc buổi chiều tại tất cả các cơ sở trong tháng 12 sẽ
được ưu đãi tặng giá như sau:
o   Đăng ký lớp AEP ban ngày tại các cơ sở: tặng 500.000 VNĐ, học phí còn lại 2.100.000 VNĐ
o   Đăng ký lớp EES ban ngày: tặng 500.000 VNĐ, học phí còn lại 2.500.000 VNĐ
o   Đăng ký lớp Tiềm thức ban ngày: tặng 600.000 VNĐ, học phí còn lại 3.000.000 VNĐ
o   Đăng ký lớp VIP ban ngày: tặng 1.000.000 VNĐ, học phí còn lại 6.000.000 VNĐ
 
3.2. Đối tượng áp dụng:
- Khách hàng đăng ký các khóa VIP, AEP, Tiềm thức hoặc EES học buổi sáng hoặc buổi chiều và
hoàn tất toàn bộ học phí trong thời gian khuyến mại sẽ được hưởng ưu đãi
 
3.3. Thời gian áp dụng:
- Bắt đầu: 01/12/2013
- Kết thúc: đến hết ngày khai giảng của lớp học tương ứng
 
3.4. Cách thức tham gia:
- Khách hàng đến trực tiếp văn phòng Langmaster để làm thủ tục đăng ký khóa học và thanh toán học
phí trong thời hạn khuyến mại của chương trình
- Lưu ý: chương trình không có hiệu lực với các hình thức đăng ký khóa học qua website, email hoặc
gọi điện thoại
 
3.5. Một số lưu ý:
- Chương trình ưu đãi cho lớp buổi chiều không cộng dồn với các chương trình ưu đãi khác (như
chương trình học viên tích cực, chương trình ưu đãi cho khóa VIP & Tiềm thức)
Đăng ký học
 
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH
Yêu cầu trình độ và kinh nghiệm:
- Đam mê kinh doanh. Nhanh nhẹn, hoạt ngôn, chăm chỉ
- Có kinh nghiệm tuyển dụng và đào tạo nhân sự Sales, quản lý đội nhóm
- Có khả năng phân tích, thu thập thông tin, xử lý tình huống, làm báo cáo. Chi tiết +
TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (KHỐI NỘI CHÍNH)
Langmaster tuyển: 01 Trợ lý TGĐ (Khối Nội chính)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành Quản trị, Nhân sự, tốt nghiệp đạt loại Giỏi, Xuất sắc.
- Đam mê và định hướng mảng nhân sự, quản trị, điều hành.
- Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.
- Cam kết, trách nhiệm, tỉ mỉ, ham học hỏi. Chi tiết +
TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (mảng DOANH NGHIỆP)
Langmaster tuyển: 01 Trợ lý TGĐ mảng Doanh nghiệp
Yêu cầu:
- Nam ứng viên tuổi từ 23 - 28 tuổi.
- Thành thạo Tiếng Anh
- Tư duy quản trị, bao quát, có kiến thức quản trị.
- Mong muốn phát triển bản thân, định hướng rõ ràng. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH TỔNG HỢP
Langmaster tuyển: 01 Chuyên viên Hành chính Tổng hợp
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành: Hành chính, Nhân lực, Luật, Kinh tế, Tiếng Anh...
- Kinh nghiệm 6 tháng đến 1 năm công tác hành chính văn phòng.
- Yêu thích, đam mê, có định hướng lâu dài với mảng công tác Hành chính.
- Thành tạo tin học văn phòng, kỹ năng xử lý tình huống tốt.
- Tinh thần trách nhiệm, tỉ mỉ, cẩn thận, nhanh nhẹn, ham học hỏi. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE
Langmaster tuyển: 01 Chuyên viên Nội dung Page (không yêu cầu Tiếng Anh)
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí, Truyền thông, Marketing...
- Độ tuổi ứng viên: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ.
- Ứng viên có kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm chuyên về Content Marketing.
- Yêu thích về Marketing, có kinh nghiệm viết bài Fanpage.
- Sử dụng thành thạo Internet, tin học văn phòng, phần mềm photoshop, thiết kế đơn giản. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nhân sự
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hệ chính quy các trường Đại học và dưới 25 tuổi.
- Ưu tiên các ứng viên mới tốt nghiệp có ít nhất 1 năm kinh nghiệm và đam mê lĩnh vực nhân sự.
- Có kỹ năng xây dựng các mối quan hệ, kỹ năng xây dựng quản lý database dữ liệu ứng viên.
- Nhanh nhẹn, chủ động, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chi tiết +
TRỢ LÝ KINH DOANH CƠ SỞ
Langmaster tuyển: 02 Trợ lý Kinh doanh Cơ sở
Yêu cầu:
- Độ tuổi: từ 22 - 26 tuổi. Giới tính: Nữ
- Yêu cầu Tiếng Anh đạt IELTS 6.5, TOEIC 800 trở lên (hoặc các kỹ năng phải thành thạo).
- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh tế, Marketing, Quản trị, Nhân sự,Tài chính v.v...
- Có tư duy logic, tư duy thị trường và khả năng phân tích xử lý số liệu.
- Chịu được áp lực công việc cao, chăm chỉ, tỉ mỉ và có cam kết làm việc lâu dài tại Công ty. Chi tiết +
TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 20 Trợ giảng Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Giọng nói rõ ràng, giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh.
- Nhiệt tình, năng động, yêu thích tiếng Anh.
- TOEIC từ 650 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên là một lợi thế.
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trợ giảng, gia sư. Chi tiết +
GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 10 Giảng viên Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Khả năng phát âm Tiếng Anh tốt.
- Có kỹ năng giảng dạy, yêu thích công việc giảng dạy Tiếng Anh.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên hoặc tương đương (hoặc cam kết đạt yêu cầu về chứng chỉ sau 2-3 tháng)
- Năng động, hoà đồng, có khả năng khuyến khích học viên nói tiếng Anh. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Thông báo nghỉ tết Âm Lịch 2018 - Langmaster
Kính gửi: Toàn thể hệ thống nhân viên và học viên Langmaster. Căn cứ theo chế độ nghỉ tết âm lịch theo Quy định của Nhà nước, nay Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giáo Dục và Phát Triển Công Nghệ Quốc Tế Langmaster đưa ra thông báo nghỉ tết âm lịch năm 2018. Chúc toàn thể cán bộ giảng viên, học sinh Công ty năm mới An Khang, Thịnh Vượng !
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club