Người Việt được tiếp cận và luyện nghe nói tiếng Anh khá sớm, từ những năm đầu của trung học. Chúng ta còn có lợi thế là có hệ chữ cái Latinh rất gần gũi với tiếng Anh nên việc học ngôn ngữ này thuận lợi hơn nhiều so với người dân các nước trong khu vực. Tuy nhiên, thực tế, đa số người Việt luyện nghe nói tiếng Anh không hiệu quả, không thành thục như các nước bạn Thái Lan hay Phi-líp-pin,… Đâu là nguyên nhân của sự trái khoáy này? Và giải pháp cho việc luyện nghe nói tiếng Anh của người Việt là gì?
 
Học tiếng Anh bằng mắt, chứ không học bằng tai !
Đa số học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay học tiếng Anh bằng mắt chứ không phải bằng tai. Chúng ta thường đặt ra câu hỏi tại sao một đứa trẻ luôn học mọi thứ nhanh hơn người lớn đó là do “ chúng biết lắng nghe và bắt chước”. Làm thế nào mà suốt 9 năm bạn học tiếng Anh chăm chỉ nhưng lại không thể giao tiếp được một câu? Đơn giản vì bạn học tiếng Anh ngược chiều tự nhiên – Nghe, nói, đọc , viết. Bạn không phát âm chuẩn thì làm sao bạn hiểu được người bản ngữ nói gì” .
 
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Paul Gruber
 
Vấn đề nằm ở chỗ bạn lười nghe? Chín năm bạn dùng “mắt” để học nên tiếng Anh với bạn chỉ là “viết” chính xác mà không phải là “nói” chính xác. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của nghe và nói tiếng Anh thì bạn không còn là đứa trẻ để thuận lợi trong việc bắt chước. Nếu như đứa trẻ chuyên tâm nghe một giọng nói của bố mẹ thì các bạn lại bị xao nhãng bởi các cách phát âm khác nhau (Anh- Anh và Anh-Mỹ) từ đó dẫn đến việc dùng lung tung thậm chí là xuyên tạc theo cách đọc của mình. Không biết mình sai ở đâu thì làm sao các bạn có thể sửa?
 
Paul Gruber giúp bạn nói chuẩn Tiếng Anh như người bản xứ!
Paul Gruber -Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop cho rằng : “Để nghe được Tiếng Anh cũng như người bản xứ nói gì, bạn phải hiểu cách họ nói, cách họ phát âm như thế nào, bạn không thể dùng tiếng mẹ đẻ trong phát âm Tiếng Anh, đó là rào cản lớn”.
 
Chữa bệnh “câm” tiếng Anh bằng “tai”
Tại Hội thảo “Phá tan rào cản ngôn ngữ” do TCGDQT Langmaster tổ chức, GS. Paul Gruber kinh ngạc trước khả năng nghe và nói của một bạn bị khiếm thị.
 
Giống với tiếng Anh, tiếng Việt cũng là chữ latinh tuy nhiên lại khác nhau trên 4 phương diện: phụ âm, nguyên âm, trọng âm và ngữ điệu. Người Việt khi nói không coi trọng trọng âm và ngữ điệu nhưng người Mỹ lại vô cùng coi trọng, từ đó dẫn đến hiện tượng như nuốt âm, không có trọng âm, không có ngữ điệu khi nói Tiếng Anh của người Việt.
 
Nhân biết được thực trạng này Paul Gruber đã kết hợp với Tổ chức giáo dục Quốc tế Langmaster đưa bộ videos Pronunciation workshop đến gần gũi hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây được coi là 1 trong những video dạy ngữ âm tốt nhất mà các bạn gặp. American Accent Video gồm tổng cộng 16 phần học, con số không phải lớn, thật sự hiệu quả nếu bạn biết kiên trì. Mỗi ngày bạn chỉ cần luyện tập một session sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của bạn một cách nhanh nhất và bạn có thể phát âm như người bản ngữ.
 
Paul Gruber muốn nhắn nhủ: “Tôi sẽ chỉ cho các bạn cách phát âm chuẩn bằng cách thay đổi vị trí của lưỡi hay khuôn hình miệng, những thay đổi nhỏ này sẽ thực sự tạo ra đột phá lớn trong ngữ âm tiếng Anh của bạn.” Ngoài ra ông còn chỉ được sự khác nhau trong việc sử dụng khẩu hình miệng của của Việt và người Mỹ đó là : “Người Mỹ khi nói họ thường mở miệng rất rộng cùng với rất nhiều sự vận động của miệng, môi. Chính vì thế nên giọng nói của họ rất to, rõ ràng trong khi đa số người Việt lại ngại khi mở to khẩu hình miệng, làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ”.
 
Langmaster tự hào khi là đơn vị duy nhất hợp tác với Paul Gruber tại Việt Nam nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn trong vấn đề phát âm tiếng Anh. Để tìm hiểu thêm về hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới.tại Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người có nhu cầu có thể tham khảo tại website của tổ chức Langmaster (www.langmaster.edu.vn) hoặc trực tiếp trải nghiệm phương pháp này tại các buổi hội thảo được tổ chức miễn phí và định kỳ bởi Langmaster.
 
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club