Sinh viên chưa có nhiều tiền. Nhưng sinh viên là “tỷ phú” thời gian. Những người trẻ luôn dư dả thời gian nhưng lại thiếu định hướng và kiến thức để xác định và xác lập mục tiêu trong cuộc sống.
 
Mỗi ngày các bạn đều có 8 tiếng để học tập và tích lũy kiến thức. Sinh viên với tình yêu. Sinh viên với học tập. Sinh viên với tương lai. Sẽ là ba câu hỏi lớn cho các bạn sinh viên khi phải đối mặt: Có nên yêu hay không? Có nên đi làm thêm hay không? Mình đã chọn đúng nghề chưa?
 
Video: Ts Lê Thẩm Dương 2015 Yêu hay không yêu
 
Tình - Tiền - Thời gian.
Vì sao chữ “Tình” được xếp đầu tiên? Bởi đó là xúc cảm con người và thường được quyết định bởi con tim nhiều hơn lý trí. Cũng chính vì vậy mà thiếu đi một trái tim nóng và cái đầu lạnh, bạn sẽ dễ dàng rẽ sang con đường hoàn toàn khác.
 
“Yêu hay Không Yêu” là buổi hội thảo mà Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster tổ chức với sự góp mặt của diễn giả vô cùng quen thuộc với đông đảo các bạn sinh viên bằng cách nói thẳng mà thật, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có buổi chia sẻ hóm hỉnh với hơn 1000 bạn sinh viên trong buổi sáng chủ nhật ngày 20/12 vừa qua.
 
hội thảo yêu hay không yêu langmaster
Đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia hội thảo với chủ đề KHÔNG MỚI nhưng luôn HOT: Yêu hay Không Yêu với diễn giả nổi tiếng hóm hỉnh - TS Lê Thẩm Dương ngày 20/12 vừa qua
 
Chủ đề mở và không có bất kỳ một giá trị đo lường nào cho quyết định Yêu hay Không Yêu, thầy Lê Thẩm Dương khéo léo bố cục trong ba tiếng đồng hồ ngắn ngủi là ba phần cụ thể: Định nghĩa về tình yêu để các bạn tự soi xét, cần phải tôn trọng bản thân mình trong chính mối quan hệ và sinh viên nên chấp nhận một mối quan hệ như thế nào.
 
Tình yêu là xích ma của các cảm xúc tích cực”, nhưng cảm xúc thôi chưa đủ mà cần hội tụ đủ sự kính trọng trong tâm hồn, sự nể trọng với tri thức và sự trân trọng về thể xác đối phương. Bằng các ví dụ, liên tưởng gần gũi, hài hước, thầy Lê Thẩm Dương đã xóa bỏ sự ngại ngùng trong việc chia sẻ vấn đề tưởng chừng khó cởi mở với các bạn sinh viên. Những khuôn mặt háo hức, sự thoải mái, vui vẻ tràn ngập toàn bộ hội trường và ai cũng chìm trong suy nghĩ của riêng mình về tình yêu, về định hướng, và về tương lai.
 
sinh viên có nên yêu
Mục đích của buổi chia sẻ chính là những điều kiện cần và đủ cho các bạn sinh viên phải xác định được trước quyết định Yêu hay Không Yêu
 
Vì sao cần phải tôn trọng bản thân mình trong chính mối quan hệ? Bởi nền văn hóa của chúng ta đang bị khủng hoảng, sự giao thoa và du nhập văn hóa từ nhiều nước khiến mỗi người, mỗi tầng lớp có những định nghĩa, góc nhìn và quan điểm khác nhau, nên sẽ không ai nói cho bạn biết nên Yêu hay Không Yêu, nên chấp nhận hay đấu tranh. Bạn cần thiết phải gây dựng niềm tin cho mình, các định mức quan điểm sống của chính mình mà không bị lệ thuộc vào quan điểm bên ngoài. Xác định rõ được như vậy, tuổi trẻ trước lựa chọn nên yêu hay không sẽ không phạm phải những sai lầm đáng tiếc và nuối tiếc về sau.
 
Hội thảo yêu hay không yêu
Gần gũi, chân thật, lối nói THẲNG VÀ THẬT của thầy giúp các bạn trẻ thoải mái chia sẻ những vấn đề khó cởi mở, những tình huống thực trong cuộc sống hiện tại
 
Lấy chính bản thân mình làm hệ quy chiếu để nhắn nhủ với các bạn sinh viên, thầy Lê Thẩm Dương chia sẻ: “Hệ quy chiếu của tôi trong việc Yêu hay Không Yêu là NÊN. Hành vi của tôi đã và đang là NÊN. Nếu cho tôi làm lại, hệ giá trị niềm tin của tôi vẫn là NÊN.” Khi xác định rõ ràng được tình yêu theo cảm xúc hay theo lý trí, khi hiểu được bản thân mình muốn gì và cần gì, khi đặt được các mục tiêu trong tình yêu, cũng như trong cuộc sống, tại sao bạn phải từ chối Tình Yêu khi đó là điều tuyệt vời trong cuộc sống này.
 
Thời gian ba tiếng dường như là chưa thể đủ cho những câu hỏi, thắc mắc, tình huống mà nhiều bạn sinh viên đang gặp phải trong cuộc sống. Trước những loay hoay đó, câu trả lời của Thầy vừa lí giải, vừa khuyên nhủ, gần gũi, lắng đọng đến tất cả các bạn trẻ.
 
tiến sỹ lê thẩm dương chia sẻ về việc nên yêu hay không
Tổ chức buổi hội thảo Yêu hay Không Yêu, Langmaster mong muốn phần nào đó giúp đỡ các bạn tháo gỡ những vướng mắc hiện tại và có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.
 
Bên cạnh việc ứng dụng các phương pháp học Độc Đáo và Hiệu Quả, giúp các bạn học sinh, sinh viên tháo gỡ khó khăn trong việc cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh, Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster hiểu được các bạn sinh viên Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn, khủng hoảng và thiếu định hướng gì trong cuộc sống. Chính vì vậy, buổi hội thảo là một trong những mắt xích mà Langmaster mong muốn có thể giúp đỡ người trẻ có định hướng rõ ràng và mục tiêu trong tương lai, dù là công việc hay tình cảm.
 
Mong rằng LANGMASTER sẽ thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo CHẤT VÀ THỰC như Yêu hay Không Yêu tới các bạn học sinh, sinh viên - những người trẻ quyết định tương lai của thế hệ.
 
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Page
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí, Truyền thông, Marketing... hoặc đã hoàn thành chương trình học tập tại trường đại học, có thể đi làm full-time.
- Độ tuổi ứng viên: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ.
- Ứng viên có kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm chuyên về Content Marketing.
- Yêu thích về Marketing, có kinh nghiệm viết bài nội dung về Quản trị, Lãnh đạo.
- Sử dụng thành thạo Internet, tin học văn phòng, phần mềm photoshop, thiết kế đơn giản.
- Có khả năng lập kế hoạch truyền thông, viết bài tốt.
- Có khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Những trang web học tiếng Anh hiệu quả thông dụng nhất
Trong thời đại internet ngày nay, chúng ta có nhiều phương pháp học tiếng Anh vừa miễn phí, vừa hiệu quả. Một trong số những phương pháp được nhiều người áp dụng là học qua những trang web tiếng Anh hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều trang web khác nhau, nhưng với giới hạn của bài viết này, Langmaster xin giới thiệu với các bạn những trang phổ biến nhất.
Những lời chúc 8/3 bằng tiếng anh hay nhất
8/3 là ngày đặc biệt của phụ nữ, ngày để chúc mừng nửa thế giới còn lại. Vào những ngày này, chắc chắn ai cũng muốn dành lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ quan trọng. Bài viết dưới đây minh xin tổng hợp những lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay nhất mà mình sưu tầm được.
Các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới
Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi đất nước, mỗi người sẽ có những phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng nhìn chung lại, chúng ta thường gặp các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng sau.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club