Câu chuyện của những người học tiếng Anh thành công không phải là một câu chuyện dài, li kì hay có nhiều pha hành động hấp dẫn. Nó đơn giản ở điểm họ là những người trẻ, rất trẻ - Những người đã chinh phục tiếng Anh thành công, biến ngoại ngữ này thành đam mê, sở thích mà gắn bó.
 
Phương pháp học tiếng Anh của những người thành công
 
Điều gì đã giúp họ đạt được thành tích vượt trội như vậy? Điều gì đã giúp họ giữ vững được tinh thần, ý chí và vượt qua từng rào cản trong việc chinh phục một ngôn ngữ mới. Hội tụ tại Langmaster vào tối qua, 08/01/2016 các Cao Thủ đã chia sẻ rất nhiều bí quyết, quá trình và phương pháp luyện tập để “Học tiếng Anh không còn là bể khổ chông gai”.
 
gặp gỡ các cao thủ trong tiếng anh
 
Bộ ba cao thủ: “Bạn Lưu Hòa Bình, Bạn Đỗ Hạnh Phương, Bạn Hà Nam Thắng”
Trích dẫn thành tích:
  • Bạn Lưu Hòa Bình: (15/01/2996)
- Huy chương đồng (lớp 10) và huy chương bạc (lớp 11), kì thi Olympic Duyên Hải Đồng Bằng Bắc Bộ dành cho học sinh giỏi môn tiếng Anh.
- Giải Ba (lớp 11) và giải nhì (lớp 12), kì thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2013 và 2014
- Chứng chỉ IELTS 7.5 (cách đây hơn 1 năm trước) và 8.5 IELTS (thi lại cách đây 4 tháng)
  • Bạn Đỗ Hạnh Phương (17/12/1995)
- Sinh viên năm 3 Đại Học Ngoại Thương IELTS 8.0
  • Bạn Hà Nam Thắng (09/03/1996)
- Trường Học Viện Ngoại Giao, Khoa Quan hệ quốc tế.
- IELTS 8.0, giải ba Học sinh giỏi Quốc Gia môn Tiếng Anh, giải nhất Học sinh giỏi tỉnh Thừa Thiên Huế
- Hiện tại đang là Trainer trẻ nhất tại Langmaster.
 
Khi hỏi về khó khăn lớn nhất trong quá trình học, ghi nhớ và ứng dụng từ vựng tiếng Anh, nhiều bạn sinh viên chia sẻ các bạn học mà không thể nhớ được từ vựng hoặc nhớ được từ đó trong thời gian ngắn ngủi. Đã từng “kinh công” qua giai đoạn đó, ba bạn Bình, Phương và Thắng đã có chia sẻ hữu ích về phương pháp học của mình.
 
Bạn Hòa Bình: “Điều quan trọng không phải bạn học được ít hay nhiều từ mà là bạn ứng dụng được chúng trong giao tiếp hàng ngày như thế nào. Mình đã và đang ứng dụng phương pháp NLP học từ vựng siêu hiệu quả. Đó là bạn học từ vựng theo sơ đồ tư duy Mind map hoặc dùng hình ảnh để ghi nhớ các từ vựng vào não bộ. Hãy nhớ các từ theo thứ tự : ‘Vị trí - Hình dáng - Công dụng’ và với 40’ mỗi ngày bạn có thể nhớ được 40 - 50 từ mới, và nhớ được từ 1 - 2 tháng. Áp dụng phương pháp này trong quá trình thi IELTS, mình học được 30 từ/ ngày trong suốt 1 tháng’’.
 
Cách học của Hạnh Phương khác hẳn với Hòa Bình, bởi bạn học theo các câu chuyện và sử dụng hình ảnh. Đôi khi xả stress, bạn tự viết lời và phổ lời cho bài hát mình yêu thích. ‘Viết, Viết nữa và Viết thường xuyên’ là khẩu hiệu của Hạnh Phương, bạn đã kiên trì và sáng tạo bằng hình thức viết nhật kí, viết lại các câu chuyện bằng tiếng Anh. Một chú ý mà Phương nhắc đến là luôn học theo cụm từ, bởi ‘có những từ sinh ra chỉ dành cho nhau’, hãy gắn tiếng Anh với sở thích của mình và bạn sẽ có nhiều hứng thú hơn.
 
Là Trainer trẻ tuổi nhất tại Langmaster, Thắng ứng dụng phương pháp học từ vựng Action Vocabulary - phương pháp đang được áp dụng tại Langmaster giúp các bạn học viên ghi nhớ từ vựng bằng cách đọc đi đọc lại nhiều lần và chú ý cách phát âm chuẩn.
 
các cao thủ tiếng anh
 
  • Bạn Nguyễn Linh Chi
- 8.0 IELTS, đã tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương, Đang làm tại FPT với vai trò giảng dạy tiếng Anh, biên - phiên dịch.
Linh Chi chia sẻ : ‘Tiếng Anh không có 5 dấu như tiếng Việt, thay vào là cách sử dụng ngữ âm, ngữ điệu để biểu đạt cảm xúc. Vì vậy, khi học phát âm, bạn nên học theo bảng phiên âm quốc tế IPA (gồm 44 phiên âm từ âm đơn lẻ đến nguyên âm, phụ âm) và học theo cách phát âm quốc tế để chuẩn hóa giọng nói của mình. Đó chính là bí quyết để mình nói và nghe tiếng Anh không gặp nhiều rắc rối.
 
  • Bạn Nguyễn Thùy Dung
- 8.0 IELTS và đã tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương
Với Dung, học tiếng Anh giống như bước vào một trò chơi với nhiều thử thách, và là một người thích chinh phục thì càng khó lại càng gây nghiện. Ngữ âm và ngữ điệu là phần khá quan trọng trong tiếng Anh. Ứng dụng phương pháp Pronunciation Workshop, chuẩn hóa ngữ âm của mình từ những âm tiết đơn giản nhất đã giúp Dung không mắc lỗi ‘Việt hóa’ phát âm tiếng Anh.
 
cao thủ trong việc học tiếng anh
 
  • Bạn Lê Thu Hải An
- 8.0 IELTS. Sinh viên năm 2 FTU chuyên ngành tiếng Nhật
Một lí do để nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam kém ngoại ngữ vì chưa thật sự có một môi trường thật sự năng động, có thể luyện tập được tiếng Anh cho các bạn. Và khi bị mất động lực trong việc học tiếng Anh thì mình hay lên các Vlog nước ngoài xem. Ban đầu chưa hiểu, không hiểu vì sao họ lại cười thì sẽ tò mò và quyết tâm nghe nhiều để hiểu được họ đang cười cái gì. Tại Langmaster Hải An khá thích mô hình C - H - C (Club - Home - Class) bởi đó chính là môi trường tắm tiếng Anh hiệu quả.
 
  • Bạn Nguyễn Thanh Huyền
- 950 TOEIC - Tốt nghiệp Học Viện Ngân Hàng
- Hiện tại đang làm kế toán cho một công ty tại Đức
Bạn hãy xem phim, xem khi không có phụ đề. Khi không hiểu, bạn xem bằng phụ đề tiếng Việt và xem bằng tiếng Anh, sau đó hãy bỏ phụ đề đi. Dần dần, các kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện khi tự chọn lựa được cho mình phương pháp phù hợp.
 
Còn bạn, bạn đã lựa chọn được phương pháp học cho mình chưa, sau tất cả các chia sẻ, bí kíp và kinh nghiệm của các Cao thủ bên trên.
Nếu vẫn còn băn khoăn và hoài nghi, đừng ngần ngại đăng kí trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh của những người thành công 
 
 
 
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club