Bạn có biết “NHÀ TÙ” nào đang giam giữ bản thân mình?.
Tại sao có những người trẻ đang và đã thành công trên con đường khởi nghiệp hay đạt những thành tựu xuất sắc về một lĩnh vực nào đó. Tại sao bạn vẫn đang trải qua những ngày nhạt nhẽo hơn nước ốc khi cứ lê lết giữa vòng luẩn quẩn trên lớp - phòng trọ - trên lớp…và ủ ê, chấp nhận rằng cuộc đời mình thật buồn chán.
 
“NHÀ TÙ” đó do chính bạn tạo nên bởi sợ hãi, không dám mạo hiểm và QUAN TRỌNG nhất là thiếu ĐỊNH HƯỚNG cho bản thân mình. Bạn là ai? Đang là ai? Và sẽ trở thành ai?
 
Sáng lập Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster - trong vai trò một CEO, chủ doanh nghiệp, Anh Tony Dzung đã có buổi chia sẻ gần gũi với các bạn sinh viên trong hội thảo: “Định vị và phát triển bản thân” vào tối 25/12/2015 vừa qua. Anh muốn các bạn sinh viên hiểu rõ và nắm được, doanh nghiệp cần gì ở sinh viên và các bạn vinh viên đang thiếu gì, cần phải trau dồi, học hỏi điều gì để đáp ứng được nhu cầu về nhân lực của doanh nghiệp. Cán cân Cung - Cầu giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên chỉ thực sự cân bằng khi những người trẻ có thể xác lập mục tiêu rõ ràng và có định hướng cụ thể.
 
hội thảo định vị và phát triển bản thân
Bắt đầu bằng cách “nhập vai” nhà tuyển dụng, anh Tony Dzung đã cho các bạn sinh viên tự thấy được các thiếu sót của bản thân cho từng vị trí ngành học bạn đang theo đuổi.
 
Là một người đã từng đi nhiều nước, từng học dưới một số nền văn hóa khác nhau và trải nghiệm trong nhiều môi trường làm việc đa quốc gia, CEO Tony Dzung mang đến cho các bạn sinh viên một buổi nói chuyện đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bởi ngay từ khi bắt đầu, anh đã để cho các bạn trẻ tự nhận thức được thiếu sót bản thân bằng cách “nhập vai” một nhà tuyển dụng cho từng vị trí ngành học mà các bạn đang theo đuổi. Những câu trả lời ấp úng, bế tắc, ngượng ngùng… câu hỏi của anh thực sự “cảnh tỉnh” cho nhiều bạn trẻ vẫn còn thờ ơ với tương lai của mình.
 
hội thảo ceo tony dzung
 Kiến thức về mặt chuyên môn, có ngoại ngữ, có kinh nghiệm, có mối quan hệ và một số điều khác nữa”chính là yếu tố cấu thành nên giá trị mỗi người trên thị trường lao động.
 
Tất cả chúng ta đều được trả tiền theo giá trị chứ không phải theo thời gian” – Đó là triết lí gốc bất di bất dịch của mỗi người. CEO Tony Dzung đặt cho các bạn trẻ một câu hỏi đầy ý nghĩa: “Tại sao có những người thành công trong thời điểm này, nhưng lại thất bại vào thời điểm khác?. Tại sao có những người được trả 4$/ giờ, có những người được trả 40$/ giờ và thậm chí là 400$/ giờ. Sự khác biệt chính là gì?.”
 
Đó là giá trị mỗi bản thân (VALUE), giá trị của chúng ta khi tính trên thị trường lao động.
Vậy điều gì cấu thành nên giá trị mỗi người. “Thứ bạn cần là kiến thức về mặt chuyên môn, có ngoại ngữ, có kinh nghiệm, có mối quan hệ và một số điều khác nữa”. Khi liệt kê ra các điều kiện trên, cả hội trường dường như im lặng, CEO Tony Dzung tiếp tục đặt ra các câu hỏi:
  • Có bao nhiêu bạn tự tin sau khi ra trường sẽ tìm được công việc với đúng chuyên ngành học của mình?
  • Có bao nhiêu bạn sau khi ra trường tự tin nói tiếng Anh?
  • Có bao nhiêu bạn sau khi ra trường đã có kinh nghiệm làm việc hay thực tập tại các doanh nghiệp, công ty?
Việc thiếu định vị các yếu tố cần và đủ cho bản thân mình để cấu thành nên định hướng phù hợp chính là thứ mà các bạn sinh viên bỏ qua, dẫn đến khó khăn lớn cho các bạn trong quá trình tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
dịnh vị và phát triển bản than
Nếu công việc là đam mê của bạn, thì mỗi ngày bạn không phải đi làm!
 
Quá trình của mỗi người gồm có ba giai đoạn cụ thể: Bắt đầu bằng Hướng Nghiệp – Chọn Nghề - Sự nghiệp. Bước đầu tiên và quan trọng nhất: HƯỚNG NGHIỆP (Hay là định vị bản thân bạn – Đang là ai và Sẽ trở thành người như thế nào). Trước khi học bất kì điều gì, bạn phải trả lời được câu hỏi: Bạn học để làm gì?. Giống như bạn học tiếng Anh chỉ để điểm cao thì nó mãi mãi là thứ ngôn ngữ chết, không thể sử dụng được. Ngành bạn đang học có thực sự là đam mê của bạn không? Có thể giúp bạn kiếm tiền sau khi ra trường không?. Nếu có thì hãy tìm những con đường phát triển bản thân mình theo lựa chọn đó, học hỏi những người đi trước nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu không, bạn hãy ghi nhớ câu nói: “Nếu công việc là đam mê của bạn, thì mỗi ngày bạn không phải đi làm!”.
 
CEO Tony Dzung gợi ý cho các bạn trẻ một số công cụ để tìm ra điểm mạnh của mình như MBTI, NLP hay DISC, mô hình đa thông minh… và Anh khẳng định: “Tất cả chúng ta đều là thiên tài trong từng lĩnh vực”, vấn đề là bạn có biết chọn đúng con đường để tỏa sáng hay không?.
 
buổi giao lưu chia sẻ của ceo tony dzung
Anh Tony Dzung chụp ảnh kỉ niệm cùng các bạn sinh viên sau buổi hội thảo “Định vị và phát triển bản thân” ngày 25/12/2015.
 
Buổi hội thảo trong vòng ba tiếng đồng hồ chưa đủ thỏa mãn hết tất cả các thắc mắc của các bạn sinh viên. Hội trường chật kín những ánh mắt chăm chú và suy nghĩ đăm chiêu dù ngoài trời mưa và lạnh, các bạn vẫn đến tham gia đầy đủ với sự háo hức và mong muốn được chia sẻ, học hỏi nhiều hơn. Đây chính là động lực để LANGMASTER ngày càng hoàn thiện hơn các khóa học giúp các bạn sinh viên cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và tổ chức nhiều, nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ thiết thực và hữu ích nhất dành cho người trẻ.
 
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster
Được thiết kế dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ và tư duy hàng đầu thế giới: TPR, NLP & Pronunciation Guide. Bằng phương pháp học khác biệt, độc đáo giúp người mất gốc tiếng Anh thay đổi tư duy và thói quen học ngoại ngữ để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy từ 3-6 tháng. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Hội thảo: Bằng cấp hay năng lực - TS Lê Thẩm Dương
Hội thảo “Năng lực hay bằng cấp” do Langmaster kết hợp cùng TS Lê Thẩm Dương tổ chức sẽ là kim chỉ nam giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho bài toán "Bằng cấp hay năng lực?"
THÔNG BÁO: Lịch Nghỉ Tết Xuân Đinh Dậu 2017
Lịch nghỉ tết dành cho học viên Langmaster từ ngày 21/01/2016 dương lịch (ngày thứ Sáu) đến hết ngày 05/02/2017 dương lịch (ngày Chủ nhật)
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH SIÊU KHỦNG
Đón chào năm mới 2017, Langmaster dành tặng tất cả các bạn học viên, những người quan tâm và ủng hộ Langmaster trong suốt thời gian qua BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH CỰC KHỦNG. Bộ tài liệu đã được đội ngũ Admin kỳ công xây dựng và tổng hợp. Langmaster kính chúc các bạn một năm mới tràn đầy nhiệt huyết và chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu này.
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club