Paul Gruber (Nhà sáng lập, Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop) cho rằng việc tập luyện không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công.
 
 
Ông khẳng định: "nhận thức được cái sai  và sửa chữa chúng mới là chìa khoá”.
 
“Câm” và “điếc” vì chưa đúng "thuốc" chữa!
Lâu nay Việt Nam vốn được biết đến là một đất nước hiếu học, “cần cù bù thông minh”, nhưng đối với tiếng Anh thì cần cù không phải là chìa khoá duy nhất dẫn đến thành công mà cần phải có phương pháp. Học sinh, sinh viên Việt Nam học tiếng Anh với mục đích chính là “điểm số”, biết càng nhiều ngữ pháp càng tốt, chỉ cần đối phó để qua các kỳ thi. Từ đó dẫn đến hệ luỵ, đỗ trường ngoại ngữ mà không biết giao tiếp với người trong nước bằng tiếng Anh chứ chưa nói đến người bản xứ.
 
Có một thực tế là học sinh, sinh viên Việt Nam cũng đã tìm thuốc để chữa chứng “câm và điếc” trong Tiếng anh nhưng lại chỉ là “nghe, nghe, nghe” mà không “nói, nói,nói”. Các bạn nghe các video dạy tiếng Anh, nghe các bài hát tiếng Anh nhưng bạn lại không chịu “mở miệng” nói tiếng Anh. Chốt lại là các bạn cũng chỉ học nghe tiếng Anh để qua các kỳ thi chứ không nghĩ đến việc muốn dùng ngôn ngữ đó để giao tiếp. Ông Paul Gruber chia sẻ: “ Việc các học viên dành 9 năm học tiếng Anh để được điểm cao trong các bài kiểm tra nhưng lại không thể giao tiếp với những người bản xứ thì thật là đáng tiếc và lãng phí thời gian”. Vấn đề ở chỗ các bạn chăm chỉ thôi chưa đủ mà cái quan trọng là biết sai và dám tự tin đối đầu với cái sai đó.
 
Cái sai lớn nhất đã ngấm vào học sinh, sinh viên Việt Nam từ lâu đó là thiếu tự tin. Bạn không thể đổ lỗi cho tiếng mẹ đẻ không hay nên không thể phát âm chuẩn tiếng Anh, cũng như không thể đổ lỗi cho chữ viết tiếng Anh quá khó trong khi chữ tiếng Việt là chữ latinh…bạn không tự tin và bạn sẽ không làm được tất cả. Trong đầu bạn luôn nghĩ nói ra sẽ sai thì không bao giờ bạn nói đúng, nói ra để mình biết sai ở đâu đó là cách đối đầu duy nhất.
 
Sẵn sàng “mở miệng” nói tiếng Anh
Nếu nói một cách khách quan thì người Việt Nam ta xưa nay luôn ăn nói nhỏ nhẹ, đó là một hạn chế dẫn đến việc nói tiếng Anh không chuẩn xác của người Việt.
 
Ông Paul Gruber chỉ ra rằng: “Nếu bạn để ý khi người Mỹ nói, họ thường mở miệng rất rộng cùng với rất nhiều sự vận động của miệng, môi. Toàn bộ phần miệng có xu hướng di chuyển về trước. Chính vì thế nên giọng nói của họ rất to, rõ ràng trong khi đa số người Việt lại ngại khi mở to khẩu hình miệng, làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ.” Để nghe được họ nói gì trước hết bạn phải biết cách họ nói như thế nào.
 
Làm thế nào để chữa "câm" và "điếc" trong tiếng Anh? - Ảnh 1.GS.Paul Gruber trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên cách phát âm tại HT “Phá tan rào cản ngôn ngữ”do Tổ chức Giáo dục Quốc Tế Langmaster tổ chức.
 
Theo ông Paul bạn chỉ cần thay đổi vị trí của lưỡi hay khuôn hình miệng nó sẽ tạo ra đột phá lớn trong việc tạo ra những mẫu âm chuẩn. Những mẫu âm chuẩn này sẽ dần dần phát triển trong lời nói nhanh của bạn. Ông cũng nhấn mạnh quan trọng là bạn phải khởi đầu cách nói một cách chậm và từ từ. Nếu bạn có thể nói chuẩn từng câu từng từ thì sẽ rất đơn giản khi bạn muốn nói một cách nhanh hơn.
 
Học ngữ âm là nền tảng để bạn có thể nghe-nói-đọc- viết, tuy nhiên bạn không thể tìm thấy nguồn tài liệu hay và thích hợp để các bạn tự học. Theo kinh nghiệm của rất nhiều người học và giao tiếp thành thạo về tiếng Anh thì các bạn hoàn toàn có thể tự học được ngữ âm tại nhà. Chỉ cần bạn theo từ đầu đến cuối bộ videos Pronunciation workshop của Mỹ dưới sự giảng dạy của tiến sĩ Paul các bạn sẽ cảm thấy ngữ âm thật dể hiểu.
 
Đây được coi là 1 trong những video dạy ngữ âm tốt nhất mà các bạn gặp. American Accent Video gồm tổng cộng 16 phần học, con số không phải lớn, thật sự hiệu quả nếu bạn biết kiên trì. Mỗi ngày bạn chỉ cần luyện tập một session sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của bạn một cách nhanh nhất và bạn có thể phát âm như người bản ngữ.
 
 
Tổ chức giáo dục Quốc tế Langmaster vinh dự là đại diện duy nhất khi được kết hợp với ông Paul Gruber để giúp các bạn sinh viên Việt Nam khắc phục những thiếu sót trong việc phát âm tiếng Anh. Để tìm hiểu thêm về hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới.tại Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người có nhu cầu có thể tham khảo tại website của tổ chức Langmaster (www.langmaster.edu.vn) hoặc trực tiếp trải nghiệm phương pháp này tại các buổi hội thảo được tổ chức miễn phí và định kỳ bởi Langmaster.
 
Tổ chức Giáo dục Quốc tế LANGMASTER
 
Cơ sở 1: 27 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN
Số điện thoại: 04.668.488.47- 0982.360.675
 
Cơ sở 2: 17/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN
Số điện thoại: 04.627.815.57-0987.314.098
 
Cơ sở 3: 32/168 Nguyễn Xiển
Số điện thoại: 04.668.676.44- 0986.696.542
 
VP TUYỂN SINH LANGMASTER, tầng 15 toà nhà CTM, 139 C ầu Giấy, HN
Số điện thoại: 01685.229.968
 
VP TUYỂN SINH LANGMASTER, 170 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN
Số điện thoại: 04.627.859.68- 0976.329.733
 
Email: info@langmaster.edu.vn
 
 
 
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Page
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí, Truyền thông, Marketing... hoặc đã hoàn thành chương trình học tập tại trường đại học, có thể đi làm full-time.
- Độ tuổi ứng viên: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ.
- Ứng viên có kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm chuyên về Content Marketing.
- Yêu thích về Marketing, có kinh nghiệm viết bài nội dung về Quản trị, Lãnh đạo.
- Sử dụng thành thạo Internet, tin học văn phòng, phần mềm photoshop, thiết kế đơn giản.
- Có khả năng lập kế hoạch truyền thông, viết bài tốt.
- Có khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Những trang web học tiếng Anh hiệu quả thông dụng nhất
Trong thời đại internet ngày nay, chúng ta có nhiều phương pháp học tiếng Anh vừa miễn phí, vừa hiệu quả. Một trong số những phương pháp được nhiều người áp dụng là học qua những trang web tiếng Anh hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều trang web khác nhau, nhưng với giới hạn của bài viết này, Langmaster xin giới thiệu với các bạn những trang phổ biến nhất.
Những lời chúc 8/3 bằng tiếng anh hay nhất
8/3 là ngày đặc biệt của phụ nữ, ngày để chúc mừng nửa thế giới còn lại. Vào những ngày này, chắc chắn ai cũng muốn dành lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ quan trọng. Bài viết dưới đây minh xin tổng hợp những lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay nhất mà mình sưu tầm được.
Các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới
Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi đất nước, mỗi người sẽ có những phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng nhìn chung lại, chúng ta thường gặp các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng sau.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club