Với khả năng ghi nhớ đặc biệt 2000 từ vựng trong 1 tháng, tiến sĩ Biswaroop có những chia sẻ hữu ích về ứng dụng phương pháp Siêu Trí Nhớ vào việc học tiếng Anh.
 
 
Hiểu được vấn đề nan giải muôn đời với các bạn học sinh, sinh viên là không thể nhớ được kiến thức và có thể quên ngay khi vào trong phòng thi, buổi tối ngày 10/12/2015, tại hội trường C, Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền, Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster đã mời thầy Biswaroop chia sẻ phương pháp Siêu Trí Nhớ trong buổi hội thảo: “Ứng dụng phương pháp Siêu Trí Nhớ trong việc học tiếng Anh” tới đông đảo các bạn trẻ trên Hà Nội.
 
học tiếng anh không khó
Tiến sĩ Biswaroop giới thiệu phương pháp Siêu Trí Nhớ tới các bạn tham dự hội thảo
 
Tiến sĩ - Bác sĩ - Kỷ lục gia GUINESS thế giới Biswaroop Roy Chowdhury, là người duy nhất trên thế giới đang nắm giữ hai kỷ lục của thế giới về Năng Lực Não Bộ và Cơ thể vào thời điểm hiện tại. Với rất nhiều thành tựu đã đạt được và cống hiến trong việc giúp mọi người cải thiện trí nhớ, ông được vinh danh tại Đại Học Oxford vì những đóng góp trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ: “Tôi tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng bộ não con người có thể đạt được bất kỳ điều kỳ diệu gì?”.
 
Gây bất ngờ với các bạn sinh viên bằng cách ghi nhớ một loạt dãy số “khó nhằn”, thầy Biswaroop dẫn dắt và giảng giải về Quy trình vận động của não bộ, lí giải tại sao chúng ta hay quên khi ghi nhớ theo cách thức truyền thống và hướng dẫn phương pháp Siêu Trí Nhớ hiệu quả.
 
Ưu điểm lớn nhất của phương pháp Siêu Trí Nhớ chính là việc bạn áp dụng hai quy luật của não bộ: Quy luật của sự tưởng tượng và Quy luật về sự liên kết để biến kiến thức bạn cần ghi nhớ thành hình ảnh và bạn sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Phương pháp mới này hoàn toàn khác biệt so với phương pháp truyền thống là bạn đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại.
 
tiến sĩ biswaroop dạy tiếng anh
Thầy chia sẻ phương pháp Cheating Method giúp ghi nhớ kiến thức dài và khó nhớ
 
Não bộ con người không quên được những thông tin ghi nhớ bằng hình ảnh. Ví dụ khi nhớ lại ngôi nhà của bạn cách đây bảy năm, bạn sẽ nhớ được ngôi nhà như thế nào chứ không thể nhớ được cụ thể số nhà. Số nhà chính là Audio Files mà não bộ bạn tiếp nhận. Ngôi nhà là Video Files. Bạn nhớ các Video Files tốt hơn vì đó tượng trưng bằng hình ảnh.
 
Thầy chia sẻ phương pháp Cheating Method giúp ghi nhớ kiến thức dài và khó nhớ bằng cách tổng kết mỗi đoạn văn thành một ý chính và giấu ý chính đó vào người khác hay bất kì hình ảnh nào gây ấn tượng với bạn. Thầy Biswaroop cũng kết hợp việc ghi nhớ bằng hình ảnh trong việc học tiếng anh, lồng ghép giữa tiếng Anh và minh họa tiếng Việt cùng hình ảnh sống động sẽ giúp bạn đánh bay nỗi ám ảnh về học thuộc từ vựng hay nhiều phần kiến thức khác.
 
Khi bạn nhìn hoặc đọc một từ mới tiếng anh, bạn sẽ thấy một vài chữ cái quen thuộc hoặc liên tưởng đến một vài hình ảnh quen thuộc.
Ví dụ từ: Immu = Not able to be changed, stable.
Bạn sẽ nhớ đến hình ảnh : cái bàn, cố định và không thể di chuyển được.
 
Buổi hội thảo còn có thêm chia sẻ từ hai bạn học trò của thầy là bạn Hoa Quỳnh và bạn Văn Quát trong việc áp dụng phương pháp PMS (Personal Meaning System) vào việc học từ vựng tiếng Anh nhanh và lâu hơn. 
 
sinh viên đi học tiếng anh với siêu trí nhớ
Đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh trên Hà Nội đã đến tham dự chia sẻ của thầy Biswaroop
 
Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp hiện đại trong lĩnh vực học tiếng Anh, Langmaster mong muốn sẽ giới thiệu các phương pháp học hiệu quả như phương pháp Ứng Dụng Siêu Trí Nhớ của thầy Biswaroop giúp các bạn học viên không còn rào cản trong quá trình học và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ 3 – 6 tháng.
 
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VĂN PHÒNG/TƯ VẤN TUYỂN SINH
Langmaster tuyển: 06 Tư vấn Văn phòng/Tư vấn Tuyển sinh
Yêu cầu:
- Đam mê và yêu thích công việc kinh doanh. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm.
- Học các trường ĐH chuyên ngành kinh tế, QTKD, marketing và các ngành khác liên quan.
- Tiếng Anh NGHE NÓI tốt là một lợi thế. Chi tiết +
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club