Ep 01: Up
hoc tieng anh
Bộ phim tiếp tục với những cấu trúc thú vị đúng không nao? Hôm nay học tiếng Anh qua phim xin giới thiệu phim Up - Vút Bay
 
Up kể lại câu chuyện của ông lão bán bóng bay 78 tuổi Carl Fredricksen, đã thực hiện được mơ ước của cả cuộc đời bằng cách buộc hàng nghìn quả bóng vào nhà mình để bay đến thám hiểm những vùng hoang dã ở Nam Mỹ. Cuộc phiêu lưu trở nên thú vị hơn nữa với sự xuất hiện của nhà thám hiểm tự phong, cậu bé Russell.
 
Còn bây giờ, hãy cùng thưởng thức đoạn phim và chú ý đến lời hội thoại được sử dụng trong đây nhé.
 
 
Subtitle & listening
 
Russell:  Good afternoon. Nghe
  My name is Russell, Nghe
  and I am a wilderness explorer in tribe 54, squad lodge 12. Nghe
  Are you in need of any assistance today, sir? Nghe
Carl: No.  Nghe
Russell:  I could help you… cross the street. Nghe
Carl:  No. Nghe
Russell: I could help you cross your... yard? Nghe
Carl: No.  Nghe
Russell:  I could help you… cross your... porch. Nghe
Carl: No. Nghe
Russell: Well, I gotta help you cross something. Nghe
Carl: No, I'm doing fine. Nghe
Russell: Good afternoon. My name is Russell.  
Carl: Kid... Nghe
Russell: ...And I am a wilderness, explorer in tribe 54. Nghe
  Slow down... Nghe
Russell:  ... squad lodge 12. Nghe
Carl: Kid! Nghe
Russell: Are you in need of any assistance?  
Carl: Thank you, but I don't need any help! Nghe
Russell: Aouch. Nghe
Carl: Proceed. Nghe
Russell: Good afternoon. Nghe
Carl: Skip to the end! Nghe
 
Common Expressions
 
- wilderness explorer  /ˈwɪldərnəs ɪkˈsplɔːrər/ nhà thám hiểm. Bạn có thích đi Phượt ko? Phượt chỉ là bạn đi chơi xa, đến một vùng nào đó, tự mình khám phá văn hóa địa phương. Nhưng explorer là những người đam mê thám hiểm những vùng đất chưa từng hoặc ít người đặt chân đến. Cậu bé Russell đã nói “I am a wilderness explorer”
 
- Are you in need of any assistance today, sir? /ɪn niːd əv ˈeni əˈsɪstəns/ Thưa Bác, hôm nay Bác có cần giúp gì không ạ? In need of… cần cái gì đó. Hãy nhắc lại theo… nhé. Are you in need of any assistance today, sir? (2 lần)
help somebody do something: /help sb du: smt/ Giúp đỡ ai đó làm gì. Hãy bắt chước đúng giọng của nhân vật nhé. I could help you cross cross the street./ I could help you…uh… cross youryard? /jɑːrd/ – sân nhà/ I could help you… cross your porch. /pɔːrtʃ/ – hiên nhà
 
- gotta do something /ˈɡɑːtə də smt/: Phải làm điều gì đó. Tương tự như cụm hafta (have to). I gotta finish the book before going to bed. Tôi phải đọc xong cuốn sách này trước khi đi ngủ mới được. Trong đoạn phim là: I gotta help you cross something. Nào, bạn phải nhắc lại theo tôi chứ: I gotta help you cross something.
 
- Slow down...: /sloʊ  daʊn/ Chậm lại nào. Ý mà ông già Carl là “hãy chậm lại nào cậu bé”. Khi chúng ta sống quá gấp gáp và quên đi việc chăm sóc bản thân, hãy nhớ đến cụm từ này “Slow down” sống chậm lại đôi chút để thấy cuộc đời thêm ý nghĩa. Nhắc lại thêm 1 lần nữa nhé. Slow Down. Good job.
 
- Skip to the end! /skɪp tə ði end/ skip to… nhảy đến 1 điểm nào đó. Ý của ông lão rất rõ ràng, hãy chốt hạ luôn đi, đừng có lề mề nữa. Khi đặt 1 động từ ở đầu câu nghĩa là bạn đang có ý cầu khiến ai đó làm gì. VD: read it – đọc cái này đi. Have a shower nor => đi tắm ngay. Trong đoạn phim ta có: Skip to the end – Đi thẳng vào vấn đề đi, chốt hạ đi.
 
Exercise
 
 
Hướng dẫn sử dụng: 
  • Ở mặt trước của phiếu từ, bạn sẽ thấy từ hoặc cụm từ tiếng Anh, click chuột vào từ/cụm từ để nghe người bản ngữ phát âm. Để xem mặt sau của phiếu từ, bạn click chuột vào vùng trắng bất kỳ trên phiếu từ và nghĩa tiếng Việt sẽ xuất hiện.
  • Để thay đổi cách hiển thị flashcard, bạn chọn biểu tượng hoa thị ở góc trên bên phải. Bạn có thể xem flashcard dưới dạng lật (Flip) hoặc dạng cuốn (Flow); có thể bật hoặc tắt audio phát âm. Bạn cũng có thể chọn để xem tiếng Việt ở mặt trước, tiếng Anh ở mặt sau (Start with Vietnamese) hoặc xem cả tiếng Anh - tiếng Việt trên cùng một mặt (Start with Both Sides).
  • Điểm nổi bật của flashcard này là bạn có thêm 5 lựa chọn khác để học các từ vựng đã cho ngoài thẻ từ. Bạn chọn ô “Choose a Study Mode” ở góc dưới bên phải để chọn các hình thức khác gồm có Scatter, Learn, Test, Space Race, Speller.
  • Bạn nên thử bài Test và hai trò chơi Scatter và Space Race. Bài Test sẽ kiểm tra nhóm từ vựng trong bài qua các dạng câu hỏi viết, câu hỏi nhiều lựa chọn và câu hỏi Đúng/Sai. Scatter là trò chơi ghép từ: bạn cần kéo và thả các cặp từ Anh-Việt với nhau để chúng biến mất. Trong trò chơi Space Race, bạn cần gõ lại các từ đang chạy qua màn hình để ghi điểm trước khi chúng biến mất, chú ý nếu từ xuất hiện là tiếng Anh thì bạn phải gõ lại nghĩa tiếng Việt của từ đó và ngược lại.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tìm hiểu thêm cách học tiếng Anh và các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.
 
NHỚ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN THÊM BÀI HỌC MỚI VÀ CÁC TÀI LIỆU HỮU ÍCH NHÉ!
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club