Bài 17: Be about to do
 
học tiêng anh qua phim
Học tiếng Anh qua phim cùng Langmaster vẫn tiếp tục với bộ phim The Devil Wears Prada. Với bộ phim này, chúng ta đã khai thác rất nhiều câu rồi đúng không? Học tiếp nhé!
 
Andrea đã dần gây được thiện cảm với quý bà quyền lực bằng đam mê, sự nhiệt tình và trách nhiệm của bản thân mình. Bản thân cô cũng đã có những nét mới và có vẻ, nhiều cơ hội mới xuất hiện trong cuộc đời của cô. Andrea được Miranda giao trách nhiệm mang cuốn sách thời trang đến nhà để bà xem lại vào mỗi tối. Cụm từ chúng ta học dưới đây cực kỳ hữu dụng đấy nhé. Hãy thưởng thức đoạn phim và chú ý cụm từ cần học nhé!
 
 
 
I’m about to /aɪm əˈbaʊt tə/ (do something) to be close to doing something; to be going to do something very soon. Chuẩn bị làm điều gì đó, sắp làm điều gì đó. Như vậy ở đây ta có:
Now, it's very important that you do exactly what I'm about to tell you. (Giờ thì, điều cực kỳ quan trọng là cậu phải làm “chính xác” những gì mà tớ sắp nói sau đây.)
I was just about to ask you the same thing. (Tớ vừa mới hỏi cậu chính điều đó còn gì)
 
Và như vậy, có thể thấy dạng phủ định not about to do something thể hiện người nói không định, hoặc không sẵn sàng làm điều gì đó.
I've never done any cooking and I'm not about to start now. (Tôi chưa bao giờ nấu bất cứ món gì có và tôi cũng không định học nấu nướng bây giờ đâu)
 
Bạn đang định làm gì? Và bạn không có dự định làm gì trong 15 phút tới đây? Hãy comment dự định của mình bằng cách sử dụng cụm từ đã học và chia sẻ với các học viên của Chuyên mục hoc tieng Anh qua Phim nha!
 
Tìm hiểu thềm về :  
Learning English keys ( Chìa khóa thành công trong tiếng Anh )
Violympic tiếng Anh tại Langmaster
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club