Bài 17: Be about to do
 
học tiêng anh qua phim
Học tiếng Anh qua phim cùng Langmaster vẫn tiếp tục với bộ phim The Devil Wears Prada. Với bộ phim này, chúng ta đã khai thác rất nhiều câu rồi đúng không? Học tiếp nhé!
 
Andrea đã dần gây được thiện cảm với quý bà quyền lực bằng đam mê, sự nhiệt tình và trách nhiệm của bản thân mình. Bản thân cô cũng đã có những nét mới và có vẻ, nhiều cơ hội mới xuất hiện trong cuộc đời của cô. Andrea được Miranda giao trách nhiệm mang cuốn sách thời trang đến nhà để bà xem lại vào mỗi tối. Cụm từ chúng ta học dưới đây cực kỳ hữu dụng đấy nhé. Hãy thưởng thức đoạn phim và chú ý cụm từ cần học nhé!
 
 
 
I’m about to /aɪm əˈbaʊt tə/ (do something) to be close to doing something; to be going to do something very soon. Chuẩn bị làm điều gì đó, sắp làm điều gì đó. Như vậy ở đây ta có:
Now, it's very important that you do exactly what I'm about to tell you. (Giờ thì, điều cực kỳ quan trọng là cậu phải làm “chính xác” những gì mà tớ sắp nói sau đây.)
I was just about to ask you the same thing. (Tớ vừa mới hỏi cậu chính điều đó còn gì)
 
Và như vậy, có thể thấy dạng phủ định not about to do something thể hiện người nói không định, hoặc không sẵn sàng làm điều gì đó.
I've never done any cooking and I'm not about to start now. (Tôi chưa bao giờ nấu bất cứ món gì có và tôi cũng không định học nấu nướng bây giờ đâu)
 
Bạn đang định làm gì? Và bạn không có dự định làm gì trong 15 phút tới đây? Hãy comment dự định của mình bằng cách sử dụng cụm từ đã học và chia sẻ với các học viên của Chuyên mục hoc tieng Anh qua Phim nha!
 
Tìm hiểu thềm về :  
Learning English keys ( Chìa khóa thành công trong tiếng Anh )
Violympic tiếng Anh tại Langmaster
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club