Bài 14: An odd sense of humor
 
hoc tieng anhHoc tieng Anh qua phim cùng Langmaster hân hạnh giới thiệu bộ phim "The Devils Wears Prada" tới các bạn học viên nha!
 
The Devil Wears Prada là bộ phim nhẹ nhàng nhưng khá lôi cuốn, đặc biệt là với phái nữ. Vì sao ư? Vì nội dung nói đến thời trang! Chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu 1 cô nàng chú trọng đến nhan sắc và trang phục mình khoác trên người, đặc biệt khi đó lại là 1 cô nàng trợ lý của Tổng biên tập tạp trí thời trang lớn nhất Hoa Kỳ! Đoạn trích trên nằm trong phần đầu giới thiệu cô nàng nhân vật chính của chúng ta, Andrea. Hãy xem ta có thể học được gì từ đoạn hội thoại đầu tiên khi cô đến phỏng vấn vị trí công việc trợ lý này nhé!
 
 
 
an odd sense of humor /ən ɑːd sens əv ˈhjuːmər/
the quality in something that makes it funny or amusing; the ability to laugh at things that are amusing; Tính chất khiến sự việc gây cười hoặc thú vị hoặc là khả năng gây cười. Cụm Sense of humor vốn hàm ý chỉ tính cách “hài hước”, nhưng hãy nhớ lại thái độ của Lê tân khi nói:
 
Human Resources certainly has an odd sense of humor. (Phòng Nhân sự chắc hẳn có khiếu hài hước lạ lùng nào đây.)
Đây chắc chắn là câu châm biếm không mấy thiện chí của cô thư ký với gu thẩm mỹ của nhân vật chính của chúng ta. Cùng xem thêm các ví dụ khác nhé:
 
I can't stand people with no sense of humour. (Tôi thật không thể chịu được những kẻ chẳng có chút hài hước nào.)
Hãy cùng học tiếng Anh qua phim chia sẻ bài học trên với bạn bè nhé! Đừng quên COMMENT những tình huống mà bạn có thể áp dụng cụm này nha!
 
Tìm hiểu thềm về :  
Learning English keys ( Chìa khóa thành công trong tiếng Anh )
Violympic tiếng Anh tại Langmaster
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
Những lời chúc 8/3 bằng tiếng anh hay nhất
8/3 là ngày đặc biệt của phụ nữ, ngày để chúc mừng nửa thế giới còn lại. Vào những ngày này, chắc chắn ai cũng muốn dành lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ quan trọng. Bài viết dưới đây minh xin tổng hợp những lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay nhất mà mình sưu tầm được.
Các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới
Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi đất nước, mỗi người sẽ có những phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng nhìn chung lại, chúng ta thường gặp các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng sau.
10 Cấu trúc tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất
Cấu trúc tiếng Anh giao tiếp hàng ngày có nhiều điểm khác so với cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông thường. Những cấu trúc tiếng Anh này thường đơn giản hơn, và thường chỉ xoay quanh một vài cấu trúc chính. Vì vậy, nếu bạn nắm vững các cấu trúc này, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi nghe hoặc giao tiếp các đoạn hội thoại tiếng Anh cơ bản hàng ngày.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club