Bài 13: Absolutely – Come and have a look
 
Chuyên mục hoc tieng Anh qua phim cùng Langmaster chào đón bạn quay trở lại với bộ phim Notting Hill!
 
Anh chàng William "Will" Thacker đã li dị vợ và đang sống cùng một anh chàng lập dị Spike. Ngay từ lần đầu gặp mặt, anh đã gây được ấn tượng tốt với siêu sao Hollywood Anna Scott khi cô tình cờ mua một cuốn sách trong cửa hiệu của anh. Vài phút sau đó, họ va phải nhau trên đường và William làm đổ nước cam lên áo của cô. Chính tình huống đó đã là khởi đầu của một câu chuyện tình thú vị khác.
 
Trong đoạn trích dưới đây, vì những lý do lầm lỡ mà mối tính giữa hai người đã tan vỡ. Nhưng chàng trai của chúng ta đã cố gắng theo đuổi giấc mơ và tình yêu đích thực của đời mình. Hãy cùng xem nào!
 
 
 
Absolutely /ˈæbsəluːtli/ used to emphasize that something is completely true
Đây là trạng từ thường được sử dụng để bổ nghĩa cho tính từ hay nhấn mạnh điều gì đó là sự thật. Nếu trong tiếng Việt, đó sẽ là cụm "chắc chắn". Bạn đã bao giờ nghe cô giáo, thầy giáo nói: "Absolutely right!/ Absolutely wrong." chưa? Chính là nó đây! VD:
You're absolutely right. (Bạn chắc chắc đúng đó!)
I'm not absolutely certain I posted it. (Tôi không chắc chắn 100% là tôi đã đăng tải nó hay chưa ấy!)
Come and have a look. /kʌm ənd həv ə lʊk/
 
"Hãy đến xem đi" => đó chính là nghĩa của cả cụm trên đây. Khi bạn muốn nói một câu mệnh lệnh (đề nghị hoặc sai khiến ai đó), đơn giản thôi, chỉ cần lược bỏ chủ ngữ, đưa động từ về dạng nguyên thể và DONE. Rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, đúng không nào. VD nhé:
Write it down. (Viết xuống đi)
Bring me a cup of orange juice. (Mang cho tôi cốc nước cam nhé.)
 
Tìm hiểu thềm về :  
Learning English keys ( Chìa khóa thành công trong tiếng Anh )
Violympic tiếng Anh tại Langmaster
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
THÔNG BÁO: Lịch Nghỉ Tết Xuân Đinh Dậu 2017
Lịch nghỉ tết dành cho học viên Langmaster từ ngày 21/01/2016 dương lịch (ngày thứ Sáu) đến hết ngày 05/02/2017 dương lịch (ngày Chủ nhật)
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club