Bài 12: Change My Mind
 
học tiếng anh qua phimHoc tieng Anh qua phim cùng Langmaster chào đón bạn quay trở lại với bộ phim "Notting Hill". Sau khi học xong Bài 11, bạn có ý định xem trọn bộ phim này không? Chắc rồi! :)
 
William đã bắt được anh chàng có ý định trộm sách trong cửa hiệu của mình, rất lịch sự, anh đã yêu cầu anh chàng có ý định ăn trộm tri thức trả lại những gì mà anh ta đang dấu. Nhân sự kiện này, nhân vật nữ chính lên tiếng với câu đùa rất đáng yêu. Cô nói “I was gonna steal one, but now I've changed my mind.” Hãy xem bài học ngắn dưới đây và comment lời dịch của Anna nhé!
 
 
 
I've changed my mind /aɪv tʃeɪndʒd maɪ maɪnd/
Câu nói lịch sự khi ta muốn thay đổi quan điểm, ý kiến về một vấn đề nào đó. Trong tiếng Việt, cụm trên có hàm ý “Tôi đã đổi ý/ nghĩ lại rồi” hoặc “thay đổi tư duy”. Như trong đoạn phim trên, nhân vật nữ chính đã đùa 1 câu rằng:
I was gonna steal one, but now I've changed my mind. (Tôi đã định chôm đi 1 cuốn đấy, nhưng giờ thì tôi nghĩ lại rồi.)
Hoặc, VD:
That Iphone appeared changed my mind for good. (Sự ra đời của Iphone đã thay đổi tư duy của tôi mãi mãi.)
You need to change your mind first, if you wanna change your life. (Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống, hãy thay đổi tư duy trước đã.)
 
Còn chờ gì nữa, hãy COMMENT ngay những tình huống mà bạn có thể áp dụng cụm từ này, hoặc đặt một câu về nó nhé! Nhớ share và like để ủng hộ Team nha! 
 
Tìm hiểu thềm về :  
Learning English keys ( Chìa khóa thành công trong tiếng Anh )
Violympic tiếng Anh tại Langmaster
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club