Ep 08 - Happiness Is A Warm Blanket
 
tieng anh giao tiep
Chương trình hoc tieng Anh qua phim đã ra mắt được một thời gian và nhận được rất nhiều đóng góp và ý kiến từ các bạn. Rất hi vọng nhận được nhiều lời nhận xét hơn nữa để chương trình có thể tiếp tục hoàn thiện và giúp các bạn tiếp cận với tiếng Anh thực hiệu quả.
 
"Cậu Bé Charlie Brown" hay _ “Hạnh phúc là một chiếc khăn ấm” : Đôi khi những món quà nhỏ lại là những món quà đáng giá nhất, và câu chuyện ở đây đúng như thế. Charlie Brown phải đi tìm ý nghĩa thực sự của ngày Giáng Sinh và không tìm thấy, cho tới khi Linus xuất hiện và mách cho cậu.
 
Toàn bộ những nhân vật trong series truyện tranh Peanuts đều xuất hiện, bao gồm cả Snoopy – chú chó tân thời nhất trong lịch sử. Còn bây giờ, hãy cùng thưởng thức đoạn phim đáng yêu này nhé!
 
Chuyên mục Học tiếng Anh qua phim kỳ vọng mang đến cho bạn giờ phút giải trí thoải mái và những cấu trúc hữu ích cùng Linus và Charlie! Cùng bắt đầu thôi!
 
 
Subtitle
Lucy: Why don't you tell her yourself?
         Sao em không tự mình nói với Bà nhỉ?
Linus: Tell her myself?
          Em tự nói ư?
Lucy: Yeah. Because she'll be here in one week. And this time, she's serious about making you give up that stupid blanket.
           Chứ sao. Vì Bà sẽ đến đấy trong tuần tới. Và lần này, Bà sẽ nghiêm khắc buộc em bỏ ngay cái khăn ngớ ngẩn ấy đi.
Linus: Serious? How serious?
           Nghiêm khắc? Nghiêm khắc đến mức như thế nào?
Lucy: She said that either you give up that blanket by the time she gets here... or she'll do it for you.
          Bà bảo hoặc em phải bỏ ngay cái khăn đó trước khi Bà tới đây, hoặc Bà sẽ làm thế “hộ” em đó.
Linus: Do it for me?
           Làm “hộ” em ư?
Lucy: Yeah. By cutting the stupid thing up into a thousand pieces.
          Phải. Bằng cách cắt vụn cái thứ ngớ ngẩn đó ra hàng ngàn mảnh!
Charlie: Have you thought about how you're going to rid yourself of your blanket, Linus?
            Cậu đã nghĩ đến chuyện cậu làm thế nào để bỏ cái khăn đó đi chưa hả Linus
Linus: It will be hard. But I don't need this blanket. I don't need it at all. I can throw it away anytime I want to.
            Sẽ rất khó. Nhưng tớ không cần cái khăn này. Chẳng cần chút nào hết. Tớ có thể vứt nó đi bất cứ khi nào tớ muốn.
Lucy: Grandma. Six days.
          Bà Ngoại. 6 ngày nữa.
Linus: Never believe anything I say.
          Đừng bao giờ tin những gì tớ nói.
 
Common Expressions
 • Why don't you /waɪ dəʊnt ju tel hə jərˈself/ Cụm cấu trúc này được sử dụng để đưa ra đề nghị - Sao anh/chị không? Rất hữu dụng đó nhé, VD: Why don’t you repeat after me? Sao các bạn lại không nhắc lại theo mình nhỉ?
 • Yourself/ myself / jərˈself maɪˈself/ Đại từ phản thân. Dễ cực, chỉ cần các bạn nhớ, Chủ ngữ và tân ngữ của động từ là 1 thì ta sẽ dùng đại từ phản thân. Ngoài ra, cấu trúc này được dùng để nhấn mạnh ý. Cấu trúc này chúng ta đã học trong phim Harry Potter và hòn đá phù thủy rồi đó! VD: She finished the essay herself. Cô ấy đã TỰ hoàn thành bài luận đó.
 • I believe that I myself will conquer English! Tôi tin, chính tôi sẽ chinh phục tiếng Anh. Nhớ là âm /f/ cần đặt răng trên – môi dưới ha!
 • in one week /ɪn wʌn wiːk/ Giới từ in đứng trước một khoảng thời gian ý chỉ thời điểm sắp tới trong tương lai. In one week: trong tuần tới (nhưng là TRƯỚC khi kết thúc tuần tới đó nhé). Ending sound nào /k/ => week
 • she's serious about making you give up  /ʃiz ˈsɪərɪəs əˈbaʊt ˈmeɪkɪŋ ju ɡɪv ʌp ðət ˈstuːpɪd ˈblæŋkɪt/ serious, nghiêm túc, trọng âm rơi vào âm tiết đàu tiên này.
 • Make someone: ép/ buộc/ khiến ai đó làm gì; make you give up: buộc cậu từ bỏ. Make someone cry: khiến ai đó phải khóc.
 • Stupid: nào, với từ này, nhiều người nhầm lắm đa. Với Bristish English sẽ là /ˈstjuːpɪd/, nhưng American English là /ˈstuːpɪd/ âm /u:/ đó nhé. /ˈhaʊ ˈsɪərɪəs/
 • do it for you /də ɪt fə ju/ for, tất nhiên rồi, cho ai đó, hộ ai đó. VD: I have to take care of my younger sister for my parents. Tôi phải trông em gái hộ Bố Mẹ/ giúp Bố Mẹ. Hoặc, Honey, I do it for you! Anh yêu này, em làm nó vì anh đấy.
 • cutting the stupid thing up into a thousand pieces /ˈkʌtɪŋ ðə ˈstuːpɪd ˈθɪŋ ʌp ˈɪntə ə ˈθaʊznd ˈpiːsɪz/ cụm này hay cực đó nhé, into a thousand pieces. Hàng nghìn mảnh. That asshole broke my heart into a thousand pieces. “Thằng khốn nạn ấy đã xé nát con tim tôi”. Tất nhiên, thô hơn sẽ là “Hắn đã đạp vỡ con tim tôi thành nghìn mảnh.”
 • rid yourself of /rɪd jərˈself ɒv/ get rid of: thoát khỏi cái gì, rid sb of smt đưa ai đó thoát khỏi cái gì. Như trong đoạn trên là Have you thought about how you're going to rid yourself of your blanket, Linus? Nhớ âm /θ/ này, đặt lưỡi giữa hai răng và bật âm nè. Thought, think, thank.
 • I don't need it at all /ˈaɪ dəʊnt niːd ɪt ət ɔːl/ at all – xét về tổng thể đó. Cụm này chỉ cần lưu ý nối âm và nguyên tắc American /t/ sound thôi. Nếu ta có một âm /t/ giữa hai nguyên âm thì âm /t/ sẽ biến thành âm /d/ hoặc đọc nuốt đi. Các bạn đọc lại theo mình nhé! Need it at all => nhanh nữa nào, need it at all. I don’t need it at all. Tớ chẳng cần nó chút nào hết!
 • Never believe anything I say. /ˈnevər bɪˈliːv ˈeniθɪŋ ˈaɪ ˈseɪ/ Never believe anything I say. “Đừng bao giờ tin lời tớ nói.” Hoặc “Xin đừng bao giờ để em cô đơn!” Never leave me alone.
 
Nhớ LIKE - SHARE nếu thấy hay nha!
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club