Ep 07 - Harry Potter and The Sorcerer's Stone
 
học tiếng anh
Chương trình hoc tieng Anh qua phim đã ra mắt được một thời gian và nhận được rất nhiều đóng góp và ý kiến từ các bạn. Rất hi vọng nhận được nhiều lời nhận xét hơn nữa để chương trình có thể tiếp tục hoàn thiện và giúp các bạn tiếp cận với tiếng Anh thực hiệu quả.
 
Được sản xuất năm 2001, bộ phim là tập 1 của seri phim Harry Potter được sản xuất theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J. K. Rowling. Trong tập phim này Harry Potter bước vào năm học đầu tiên ở trường Hogwart, kết bạn với Ron và Hermione và dần khám phá ra bí mật gia đình cũng như bí mật về hòn đá phù thủy – thứ mà Voldermort khao khát để phục sinh chính mình.
 Còn bây giờ, hãy cùng thưởng thức đoạn phim và chú ý đến lời hội thoại được sử dụng trong đây nhé.
 
Chuyên mục Học tiếng Anh qua phim kỳ vọng mang đến cho bạn giờ phút giải trí thoải mái và những cấu trúc hữu ích cùng Harry Potter! Cùng bắt đầu thôi!
 
Subtitle
Hermione:Has anyone seen a toad? A boy named Neville's lost one.
Ron: No.
Hermione: Oh, are you doing magic? Let's see then.
Ron: “Sunshine, daisies, butter, mellow”
“Turn this stupid, fat rat yellow”
Hermione: Are you sure that's a real spell?
Well, it's not very good, is it?
Hermione: Of course. I've only tried a few simple ones myself...but they've all worked for me.
Hermione: For example. “Argounous Repairo”
Hermione: That's better, isn't it? Holy cricket, you're Harry Potter!
Hermione: I'm Hermione Granger. And you are?
Ron: I'm Ron Weasley.
Hermione: Pleasure. You two better change into robes. I expect we'll be arriving soon. You've got dirt on your nose, by the way. Did you know? Just there.
 
Common Expressions
Đoạn trích trên là cảnh gặp mặt lần đầu tiên của Harry với Ron và Hermione - những người bạn sẽ luôn sát cánh bên cậu trong quá trình chống lại chúa tể hắc ám. Còn bây giờ, hãy quay lại với bài học của chúng ta nhé. Hãy đọc lại theo MC để nắm cấu trúc một cách tốt nhất.
Đầu tiên là:
Let's see .… Để xem nào/ để nhìn xem, cùng nhìn xem. /let siː/
 
Are you sure that….. Bạn có chắc rằng…. Trong đoạn phim là Are you sure that's a real spell? => Cậu có chắc đó thực sự là câu thần chú không thế?/ər jə ʃʊr ðæt/
 
Try something… Thử cái gì đó, ví dụ: You should try this coffee => Bạn nên thử tách cà phê này. /traɪ/
 
Do myself… Tự làm. Chúng ta dùng myself khi nói tự tạo ra hành động tác động đến chính mình ví dụ viết thư cho mình, nói chuyện với chính mình. Trong đoạn phim chúng ta có I've only tried a few simple ones myself => Mình mới chỉ thử vài câu thần chú đơn giản thôi /maɪˈself /
 
For example… ví dụ như /fər ɪɡˈzæmpl/
 
That's better, isn't it? ….. Ổn hơn, đúng không nào? Đây là một câu hỏi đuôi, chúng ta dùng nó để xác định lại độ chính của thông tin. Ở đây Hermione dùng nó để hỏi Harry và Ron về hiệu quả của câu thần chú.
 
Holy cricket….  là một thán từ chỉ sự ngạc nhiên khi bạn phát hiện ra một điều bất ngờ nào đó. Nó có nghĩa giống như các câu “Oh my God” “Great Scott” /ˈhoʊli  ˈkrɪkɪt /
 
change into something…. thay đồ . Trong đoạn trích chúng ta có “You two better change into robes. => Tốt hơn là 2 cậu nên thay áo choàng đi. /tʃeɪndʒ ˈɪntu/
 
Bạn đã nắm rõ các cấu trúc này chưa? Nếu chưa, bạn có thể replay để xem lại nhé. Còn bây giờ, hãy thách thức trí nhớ của chính mình với đoạn phim trên nhé.
 
Tham khảo thêm các bài viết:
Phương pháp hoc tieng Anh giao tiep trôi chảy 3-6 tháng
Nâng cao khả năng ngu phap tieng Anh của bạn.
 
Nhớ LIKE - SHARE nếu thấy hay nha!
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
THÔNG BÁO: Lịch Nghỉ Tết Xuân Đinh Dậu 2017
Lịch nghỉ tết dành cho học viên Langmaster từ ngày 21/01/2016 dương lịch (ngày thứ Sáu) đến hết ngày 05/02/2017 dương lịch (ngày Chủ nhật)
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club