Ep 06: Frozen
hoc tieng anh
 
Bộ phim tiếp tục với những cấu trúc thú vị đúng không nao? Hôm nay hoc tieng Anh qua phim. Bộ phim của tuần này là Frozen - Nữ Hoàng Băng Giá”
 
Bạn định nghĩa thế nào về tình yêu? Bạn có tin mình sẽ gặp được Hoàng tử Bạch Mã của mình vào một ngày đẹp trời nào đó không? Anna đã tin rằng mình tìm được một nửa của đời mình như vậy đấy. Dưới đây là đoạn đối thoại giữa Anna và anh chàng leo núi Kristoff chuyên kinh doanh nước đá. Hành trình đi tìm lại chị gái và trả lại mùa xuân yên bình và thịnh vượng cho vương quốc bắt đầu!
 
Hãy làm theo hướng dẫn của Hannah và học những cấu trúc trong bài nhé!
 
 
Subtitle & listening
 
Kristoff:  Didn't your parents ever warn you about strangers? Nghe
Anna:  Yes, they did. Nghe
  But Hans is not a stranger. Nghe
Kristoff:  Oh, yeah?  Nghe
  What's his last name? Nghe
Anna:  "Of the Southern Isles." Nghe
Kristoff:  What's his favorite food? Nghe
Anna:  Sandwiches. Nghe
Kristoff: Best friend's name? Nghe
Anna:  Probably John. Nghe
Kristoff:  Eye color? Nghe
Anna: Dreamy. Nghe
Kristoff: Foot size? Nghe
Anna:  Foot size doesn't matter. Nghe
Kristoff: Have you had a meal with him yet? Nghe
  What if you hate the way he eats?  Nghe
  What if you hate the way he picks his nose? Nghe
Anna: Picks his nose? Nghe
Kristoff:  And eats it. Nghe
Anna: Excuse me, sir. Nghe
  He is a prince. Nghe
Kristoff: All men do it. Nghe
Anna: Ew.  Nghe
  Look, it doesn't matter.  Nghe
  It's true love. Nghe
Kristoff: It doesn't sound like true love. Nghe
Anna: Are you some sort of love expert? Nghe
Kristoff:  No.  Nghe
  But, uh, I have friends who are. Nghe
Anna:   You have friends who are love experts? Nghe
  I'm not buying it. Nghe
 
Common Expressions
 
Những cụm từ chúng ta cần nhớ là:
- Warn somebody about something/wɔːrn əˈbaʊt/ Cảnh báo ai đó về cái gì. Didn't your parents ever warn you about strangers? Cha Mẹ cô chưa từng cảnh báo cô về người lạ sao?
- Probably /ˈprɑːbəbli/ mang nghĩa chắc hẳn điều gì đó sẽ xảy ra hoặc đó là sự thật.
What if /wɑːt ɪf/ là một cụm hỏi rất phổ biến khi muốn đưa ra các giả thiết. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu. Và chắc chắn thì theo sau what if phải là ở thì hiện tại. What if you hate the way he eats? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô không ưa cách anh ta ăn uống chứ?
- It doesn’t matter. /ˈdʌznt ˈmætər/ Được sử dụng để khẳng định điều gì đó không quan trọng. Do you like her hat? Forget it. It doesn’t matter. Cậu có thích cái mũ của cô ấy không? Ôi, quên đi, điều đó thì có quan trọng gì chứ?
- It doesn't sound like.. /ˈdʌznt saʊnd laɪk/ nghe có vẻ không. Bạn muốn thể hiện quan điểm nhưng không quá gay gắt, it doesn’t sound like… sẽ là một cụm hữu ích. It doesn’t sound like true love. Nghe không có vẻ như đó là tình yêu đích thực.
- sort of… /sɔːrt əv/ loại, dạng gì. Nhớ nối âm nha bạn. Sort of books: thể loại sách, sort of love expert Một dạng chuyên gia tình yêu ư? Ý thật mỉa mai đúng không nào?
- I'm not buying it. /baɪɪŋ ɪt/ Câu trên là một idiom, cực kỳ hữu dụng bạn nhé. Trong tình huống trên, buy đồng nghĩ với từ believe. God! I’m not buying it! Trời ơi. Tôi không tin đâu!!
 
Exercise
 
 
Hướng dẫn sử dụng: 
  • Ở mặt trước của phiếu từ, bạn sẽ thấy từ hoặc cụm từ tiếng Việt. Để xem mặt sau của phiếu từ, bạn click chuột vào vùng trắng bất kỳ trên phiếu từ tiềng Anh sẽ xuất hiện cùng với phát âm của người bản ngữ.
  • Để thay đổi cách hiển thị flashcard, bạn chọn biểu tượng hoa thị ở góc trên bên phải. Bạn có thể xem flashcard dưới dạng lật (Flip) hoặc dạng cuốn (Flow); có thể bật hoặc tắt audio phát âm. Bạn cũng có thể chọn để xem tiếng Việt ở mặt trước, tiếng Anh ở mặt sau (Start with Vietnamese) hoặc xem cả tiếng Anh - tiếng Việt trên cùng một mặt (Start with Both Sides).
  • Điểm nổi bật của flashcard này là bạn có thêm 5 lựa chọn khác để học các từ vựng đã cho ngoài thẻ từ. Bạn chọn ô “Choose a Study Mode” ở góc dưới bên phải để chọn các hình thức khác gồm có Scatter, Learn, Test, Space Race, Speller.
  • Bạn nên thử bài Test và hai trò chơi Scatter và Space Race. Bài Test sẽ kiểm tra nhóm từ vựng trong bài qua các dạng câu hỏi viết, câu hỏi nhiều lựa chọn và câu hỏi Đúng/Sai. Scatter là trò chơi ghép từ: bạn cần kéo và thả các cặp từ Anh-Việt với nhau để chúng biến mất. Trong trò chơi Space Race, bạn cần gõ lại các từ đang chạy qua màn hình để ghi điểm trước khi chúng biến mất, chú ý nếu từ xuất hiện là tiếng Anh thì bạn phải gõ lại nghĩa tiếng Việt của từ đó và ngược lại.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tìm hiểu thêm cách học tiếng Anh và các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.
 
NHỚ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN THÊM BÀI HỌC MỚI VÀ CÁC TÀI LIỆU HỮU ÍCH NHÉ!
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club