Ep 02: The Avengers
hoc tieng anh
 
Hoc tieng Anh qua phim cùng Langmaster tuần này xin giới thiệu bộ phim “The avengers – Biệt đội siêu anh hùng”  Là một trong số những bộ phim ăn khách của Marvel, Biệt đội siêu anh hùng đã làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới cuối năm 2012. 
 
Trong phim có sự xuất hiện của hầu hết các siêu anh hùng của Marvel. Câu chuyện bắt đầu khi Loki, vị thần bất tử, em trai của Thor không chấp nhận cuộc sống bình lặng. Âm mưu dẫn đội quân ma quỷ đến trái đất nhằm thôn tính và biến loài người thành nô lệ. Hãy cùng thưởng thức đoạn phim và chú ý đến lời hội thoại được sử dụng trong phim nhé.
 
 
Subtitle & listening
 
Captain: Is everything a joke to you? Nghe
Iron man:  Funny things are. Nghe
Captain: Threatening the safety of everyone on this ship isn't funny. Nghe
  No offense, Doc. Nghe
Hulk: It's all right,I wouldn't have come aboard if I couldn't handle pointy things. Nghe
Iron man:  You're tip-toeing, big man.  Nghe
  You need to strut. Nghe
Captain: And you need to focus on the problem, Mr. Stark. Nghe
Iron man:  Do you think I'm not? Nghe
  Why did Fury call us in? Nghe
  Why now? Nghe
  Why not before? Nghe
  What isn't he telling us? Nghe
  I can't do the equation unless I have all the variables. Nghe
Captain: You think Fury's hiding something? Nghe
Iron man:  He's a spy. Nghe
  Captain, he's "the" spy. Nghe
  His secrets have secrets. Nghe
  It's bugging him, too. Isn't it? Nghe
Hulk: Uh... I just want to finish my work here, and... Nghe
Captain: Doctor? Nghe
Hulk: "A warm light for all mankind." Nghe
  Loki's jab at Fury about the Cube. Nghe
Captain: I heard it. Nghe
Hulk: I think that was meant for you. Nghe
  Even if Barton didn't tell Loki about the tower, it was still all over the news. Nghe
Captain: The Stark Tower?  Nghe
 
Common Expressions
 
Đoạn phim trên nằm trong cảnh đầu khi S.H.I.E.L.D bắt đầu tập hợp các siêu anh hùng thành 1 đội để thực hiện mục tiêu chung nhằm tìm lại khối Terressart và bảo vệ trái đất. Cuộc hội thoại diễn ra giữa Iron Man, Captain và Hulk mang lại cho các bạn nhiều cấu trúc thú vị.
 
- No offense, Doc. /əˈfens/ Offense mang nghĩa tấn công, trong hội thoại bình thường, ta có thể dịch với ý “chỉ trích” hay “chọc ngoáy ai đó”. No offense: Ko có ý chỉ trích hay làm tổn thương ai đó. Doc. Là viết tắt của từ Doctor: Tiến sĩ. Captain có ý bày tỏ sự tôn trọng đồng thời thân thiện của mình với tiến sĩ…. Và gọi anh là Doc.
 
- Handle something/ˈhændl/ Giải quyết vấn đề gì đó. , I wouldn't have come aboard if I couldn't handle pointy things. Tôi sẽ đã chẳng lên tàu nếu tôi không thể giải quyết tận cùng vấn đề này.
 
- Tip-toe /ˈtɪptoʊ/ khi đi trên sàn nhà mà không muốn để ai nghe thấy, ta sẽ đi nhón chân đúng không nào. Tiptoe ý chỉ sự cảnh giác cao độ, không muốn ai biết thực sự mình đang làm gì. You’re tip-toeing. Anh bạn đang quá thận trọng đấy.
 
- Hiding something: /ˈhaɪdɪŋ/ Giấu diếm cái gì đó có chủ đích. Bạn đã từng nghi ngờ mắc bẫy ai đó chưa? Bạn nói He’s hiding something!
 
secrets have secrets /ˈsiːkrəts hæv ˈsiːkrəts/ một cụm thực sự rất thú vị và hữu ích. Giống như phụ nữ thường gật gù với nhau “Women always have secrets” vậy.
 
- That was meant for you/ment fɔːr juː/ Bạn sẽ nói “ám chỉ tới ai đó” như thế nào trong tiếng Anh? Chính là cụm này . I think that was meant for you. Tôi nghĩ là hắn ám chỉ tới anh đó.
 
Exercise
 
 
Hướng dẫn sử dụng: 
  • Ở mặt trước của phiếu từ, bạn sẽ thấy từ hoặc cụm từ tiếng Việt. Để xem mặt sau của phiếu từ, bạn click chuột vào vùng trắng bất kỳ trên phiếu từ tiềng Anh sẽ xuất hiện cùng với phát âm của người bản ngữ.
  • Để thay đổi cách hiển thị flashcard, bạn chọn biểu tượng hoa thị ở góc trên bên phải. Bạn có thể xem flashcard dưới dạng lật (Flip) hoặc dạng cuốn (Flow); có thể bật hoặc tắt audio phát âm. Bạn cũng có thể chọn để xem tiếng Việt ở mặt trước, tiếng Anh ở mặt sau (Start with Vietnamese) hoặc xem cả tiếng Anh - tiếng Việt trên cùng một mặt (Start with Both Sides).
  • Điểm nổi bật của flashcard này là bạn có thêm 5 lựa chọn khác để học các từ vựng đã cho ngoài thẻ từ. Bạn chọn ô “Choose a Study Mode” ở góc dưới bên phải để chọn các hình thức khác gồm có Scatter, Learn, Test, Space Race, Speller.
  • Bạn nên thử bài Test và hai trò chơi Scatter và Space Race. Bài Test sẽ kiểm tra nhóm từ vựng trong bài qua các dạng câu hỏi viết, câu hỏi nhiều lựa chọn và câu hỏi Đúng/Sai. Scatter là trò chơi ghép từ: bạn cần kéo và thả các cặp từ Anh-Việt với nhau để chúng biến mất. Trong trò chơi Space Race, bạn cần gõ lại các từ đang chạy qua màn hình để ghi điểm trước khi chúng biến mất, chú ý nếu từ xuất hiện là tiếng Anh thì bạn phải gõ lại nghĩa tiếng Việt của từ đó và ngược lại.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tìm hiểu thêm cách học tiếng Anh và các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.
 
NHỚ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN THÊM BÀI HỌC MỚI VÀ CÁC TÀI LIỆU HỮU ÍCH NHÉ!
 
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
THÔNG BÁO: Lịch Nghỉ Tết Xuân Đinh Dậu 2017
Lịch nghỉ tết dành cho học viên Langmaster từ ngày 21/01/2016 dương lịch (ngày thứ Sáu) đến hết ngày 05/02/2017 dương lịch (ngày Chủ nhật)
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club