GS. Paul Gruber (Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới) cho rằng: “ Giống như giai điệu hay âm nhạc, Tiếng Việt, Hàn Quốc, Trung Quốc hay một số tiếng của các nước Châu Á có âm giọng như giai điệu, ngôn ngữ không chỉ là phát âm mà nó còn là âm nhạc. Sử dụng âm nhạc trong việc dạy và học tiếng Anh đã cho thấy hiệu quả, cách này cũng khiến việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn.”
 
Ngôn ngữ không chỉ là phát âm mà còn là “âm nhạc”!
Tại chương trình Talk VietNam phát sóng ngày 20/12 GS. Paul đã chia sẻ, ông từng chơi piano và có hiểu biết nhất định về âm nhạc. Trước khi mở những lớp dạy ngữ âm ông đã từng làm việc trong bệnh viện, ông tiếp xúc với những bệnh nhân ung thư, những người tai biến và có vấn đề trong khả năng nói. Ông đã phát triển một phương pháp riêng không theo định lượng, không tập trung vào ngữ âm mà theo cách nhìn khẩu hình-nghe âm thanh-học phát âm.
 
Phương pháp học tiếng Anh cho người Việt - Talk Vietnam
 
Ông đã áp dụng cách ông học nhạc để dạy cho các học viên của mình nghe các nốt nhạc và chuyển hoá chúng vào phần phát âm. Tập trung chủ yếu vào luyện thính xạ và chỉ cho học viên biết về cách họ đang phát âm khác gì với cách phát âm chuẩn. Khi họ bắt đầu phân biệt được những khác biệt rất nhỏ, tai họ sẽ nhận ra được âm thanh chuẩn từ đó họ sẽ phát âm được đúng. Luyện tập này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi tai của học viên đã thấm cách phát âm chuẩn, dần dần trở thành bản năng nói của họ nhờ đó giao tiếp tốt hơn và tự tin cũng tăng lên.
 
Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đến với Tiếng Anh từ việc yêu thích các bài hát Tiếng Anh, họ yêu thích chúng và quyết tâm học Tiếng Anh. Tuy nhiên, mục đích của họ chỉ là nghe các ca sỹ hát gì mà không phải là xem ca sỹ đó hát như thế nào. Từ đó dẫn đến hậu quả, biết ý nghĩa bài hát nhưng lại không thể hát được bài hát đó. Để hát được các bài hát Tiếng Anh ngoài việc hiểu ý nghĩa của bài hát thì quan trọng là phải nắm chắc các kiến thức cơ bản về ngữ âm chuẩn của người bản xứ.
 
Nhìn khẩu hình - nghe âm thanh - học phát âm!
GS. Paul đã khẳng định ngoài việc thay đổi khẩu hình miệng thì việc trau dồi kỹ năng nghe là một điều hết sức quan trọng. Nghe đi nghe lại và nói lặp lại những gì mình nghe được, có thể mới đầu nói không chuẩn nhưng khi nghe nhiều lần tự trong bạn sẽ hình thành khả năng bắt chước và dần dần phát âm chuẩn như người bản xứ.
 
học tiếng anh chuẩn giọng mỹ
Thay đổi khẩu hình miệng để phát âm chuẩn Tiếng Anh tại HT “Phá tan rào cản ngôn ngữ” do TCGDQT Langmaster tổ chức.
 
Để học được tiếng Anh, bạn phải bắt đầu từ việc nghe nhưng để nghe thì bạn phải biết được cách họ nói như thế nào. Nếu bạn để ý khi người Mỹ nói, họ thường mở miệng rất rộng cùng với rất nhiều sự vận động của miệng, môi. Toàn bộ phần miệng có xu hướng di chuyển về trước. Chính vì thế nên giọng nói của họ rất to, rõ ràng trong khi đa số người Việt lại ngại khi mở to khẩu hình miệng, làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ.
 
Nhân biết được thực trạng này GS. Paul Gruber đã kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đưa bộ videos Pronunciation workshop đến gần gũi hơn với học sinh, sinh viênViệt Nam. Đây được coi là 1 trong những video dạy ngữ âm tốt nhất mà các bạn gặp. American Accent Video gồm tổng cộng 16 phần học, con số không phải lớn, thật sự hiệu quả nếu bạn biết kiên trì. Mỗi ngày bạn chỉ cần luyện tập một session sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của bạn một cách nhanh nhất và bạn có thể phát âm như người bản ngữ.
 
Langmaster tự hào khi là đơn vị duy nhất hợp tác với Paul Gruber tại Việt Nam nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn trong vấn đề phát âm Tiếng anh. Để tìm hiểu thêm về hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới.tại Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người có nhu cầu có thể tham khảo tại website của tổ chức Langmaster (www.langmaster.edu.vn) hoặc trực tiếp trải nghiệm phương pháp này tại các buổi hội thảo được tổ chức miễn phí và định kỳ bởi Langmaster.
 
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VĂN PHÒNG/TƯ VẤN TUYỂN SINH
Langmaster tuyển: 06 Tư vấn Văn phòng/Tư vấn Tuyển sinh
Yêu cầu:
- Đam mê và yêu thích công việc kinh doanh. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm.
- Học các trường ĐH chuyên ngành kinh tế, QTKD, marketing và các ngành khác liên quan.
- Tiếng Anh NGHE NÓI tốt là một lợi thế. Chi tiết +
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club