Tại Hà Nội, Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster đã tổ chức hội thảo "Phá tan rào cản ngôn ngữ" nhằm mục đích đào tạo những kiến thức cơ bản trong ngữ âm dành cho những người bắt đầu học tiếng Anh. Cuộc hội thảo do GS người Mỹ Paul Gruber trực tiếp giảng dạy đã thu hút 3.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội.
 
 
Theo GS Paul Gruber, mục đích của ngôn ngữ là sự thấu hiểu. Khi giao tiếp, người nói không cần phải dùng những từ ngữ cao siêu thì đối tượng giao tiếp mới hiểu nhưng ngữ âm thì cần phải chính xác. Nếu ngữ âm không chuẩn thì sẽ không thể giao tiếp được. Mặt khác, nếu không có ngữ âm, học viên sẽ mất tự tin, không dám mở miệng nói chuyện bởi luôn có tâm lý sợ sai, sợ bị chê cười. Ngữ âm cũng ảnh hưởng tới khả năng nghe của học viên, đặc biệt, nếu không đúng ngữ âm, người học sẽ không thể nói tiếng Anh với ngữ cảm, nghĩa là họ sẽ nói tiếng Anh không cảm xúc và người nghe sẽ không hiểu họ nói gì.
 
học phát âm tiếng anh như trẻ con
GS Paul Gruber đang chỉnh cách phát âm cho một học viên tại hội thảo "Phá tan rào cản ngôn ngữ"

GS Paul Gruber nhận xét, qua gần một tuần làm việc tại Việt Nam và tiếp xúc với các bạn trẻ ở đây, ông nhận thấy sinh viên Việt Nam năng động và đặc biệt rất ham học hỏi tiếng Anh. Ông cũng rất ngạc nhiên về trình độ tiếng Anh của họ bởi họ hiểu và viết rất tốt, tuy nhiên ngữ âm thì chưa chuẩn nên khả năng giao tiếp khá khiêm tốn. Ông cũng chia sẻ, một trong những chìa khóa để học tiếng Anh là hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ. "Một đứa trẻ mới sinh ra, chúng nghe bố mẹ nói những từ như: "bố ơi", "mẹ ơi", tuy không hiểu ý nghĩa của từ nhưng cứ nghe, cứ nghe. Trong vòng một năm, đứa trẻ sẽ bập bẹ nói được từ "mẹ ơi", "bố ơi" đầu tiên tuy chưa tròn vành rõ chữ. Như vậy là trẻ đã học nghe trước, học nói sau, nên khi 2, 3 tuổi, trẻ đã nói rất thành thạo dù không biết gì về ngữ pháp. Khi đứa trẻ biết nói rồi thì đến trường cô giáo dạy chữ cái sau đó dạy ngữ pháp thì trẻ tiếp thu rất nhanh. Tóm lại, chu trình học tiếng Anh là nghe, nói, đọc viết. Tôi cũng được các đồng nghiệp ở Việt Nam chia sẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam học chưa đúng quy trình. Các em quá tập trung vào ngữ pháp, tức là học đọc, viết dẫn đến hệ quả là nhiều học sinh học tiếng Anh đến mấy năm trời nhưng giao tiếp hạn chế", GS Paul Gruber chỉ rõ. 
 

Xuất thân từ một thạc sỹ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm, GS Paul Gruber từng có thời gian phục vụ trong các bệnh viện tại Mỹ với chức năng phục hồi khả năng nói và phát âm cho bệnh nhân. Với kinh nghiệm bản thân và tình yêu dành cho công việc, ông đã sáng tạo ra hệ thống ngữ âm học Pronunciation Workshop. Đây là hệ thống dạy ngữ âm toàn diện và hiệu quả nhất trên thế giới, được sử dụng làm tài liệu dạy và học trong nhiều nhà trường, trung tâm và các tổ chức đào tạo khắp thế giới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo tiếng Anh, Paul Gruber đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới gạt bỏ lo lắng về việc học ngôn ngữ, tự tin giao tiếp tiếng Anh.
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
THÔNG BÁO: Lịch Nghỉ Tết Xuân Đinh Dậu 2017
Lịch nghỉ tết dành cho học viên Langmaster từ ngày 21/01/2016 dương lịch (ngày thứ Sáu) đến hết ngày 05/02/2017 dương lịch (ngày Chủ nhật)
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club