Có bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi: Mặc dù đã cố gắng học từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp tiếng Anh nhưng chỉ nhớ được một thời gian ngắn?
 
Học sinh Việt Nam thừa nhận tiếng Anh chưa tốt
Mới đây trong Lễ vinh danh đoàn học sinh sinh viên Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 thì hầu hết các em đã tham dự kỳ thi Olympic quốc tế đều thừa nhận, điểm yếu hiện nay của các em là tiếng Anh chưa tốt, và các em chỉ thực sự nhận ra điều này khi tham gia các kỳ thi quốc tế.

Giành 2 Huy chương Vàng Toán quốc tế trong hai năm liên tiếp (2014, 2015) nhưng Nguyễn Thế Hoàn lại bộc bạch nỗi niềm, đến với đấu trường quốc tế mới hiểu sâu sắc về sự hạn chế của việc yếu Ngoại ngữ. Nếu giao tiếp thành thạo tiếng Anh thì đoàn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.
 
Theo công bố mới đây của Tổ chức Giáo dục quốc tế Education First (EF), Việt Nam xếp thứ 29/70 quốc gia trong bảng xếp hạng về năng lực Anh ngữ các quốc gia năm 2015. Chỉ số này của Việt Nam đã tăng 4 bậc so với năm 2014 và cao hơn so với một số nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia…

Tuy nhiên xét về mặt bằng chung thì trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên Việt Nam còn nhiều yếu kém. Vậy làm thế nào để giới trẻ Việt tự tin về khả năng tiếng Anh lưu loát, thông thạo?
 
các bạn sinh viên thừa nhận lkems tiếng anh
Các bạn học sinh, sinh viên và cả các bậc phụ huynh tham gia kín hội trường cho thấy nhu cầu học và cải thiện tiếng Anh vẫn rất nóng

Phương pháp học từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu
Mỗi chúng ta đều sở hữu một bộ não với tiềm năng vô tận. Tốc độ xử lý thông tin của não bộ con người mạnh bằng 73.855 lần máy tính cá nhân được nối và hoạt động cùng một lúc. 
Nhưng thực tế chúng ta mới chỉ sử dụng chưa đến 1% năng lực bộ não của mình. Có bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi: Mặc dù đã cố gắng học từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp tiếng Anh nhưng chỉ nhớ được một thời gian ngắn? Hay, rõ ràng đã ôn thi rất kỹ nhưng lại quên ngay khi vào phòng thi?...
 
Tiến sỹ, bác sỹ Biswaroop Roy Chowdhury- người duy nhất trên thế giới giữ 2 kỷ lục Guiness về năng lực não bộ và cơ thể tính tới thời điểm hiện tại, là tác giả của hơn 25 cuốn sách về tâm trí và cơ thể, ông cho rằng, điều quan trọng để học mọi thứ không phải là học nhanh mà cần học một cách chính xác và điều quan trọng nhất để giúp bạn học tốt đó chính là sự tập trung. 

Tuy nhiên, trong bất cứ một thời điểm nào đó trong cuộc đời dù đang nghe, đang viết nhưng bản thân mỗi chúng ta vẫn nghĩ đến một điều gì khác khiến não bộ không thể tập trung 100% vào công việc đang làm. 
Do não bộ vận hành theo 2 quy tắc cực kỳ quan trọng. Đó là quy luật của sự tưởng tượng giúp ghi nhớ nhanh và quy luật của sự liên kết giúp nhớ trong thời gian dài. 

Vì vậy, muốn học tập tốt đặc biệt muốn học tiếng Anh hiệu quả thì Tiến sĩ nhắc nhở rằng, những gì mà mắt nhìn thấy sẽ khiến não bộ ghi nhớ tốt hơn việc chỉ nghe thấy vì dây thần kinh ở mắt tốt hơn 20 lần so với thần kinh ở tai. Cho nên, muốn ghi nhớ các từ vựng, ngữ pháp, câu hỏi thậm chí là các đoạn văn tiếng Anh thì cần chuyển từ dạng nghe, đọc sang dạng hình ảnh để nhìn sẽ giúp ghi nhớ lâu và dễ dàng hơn. Muốn vậy thì cần tiến hành theo 2 bước sau:
 
 
Trực tiếp các chia sẻ của Kỷ lục gia thế giới – thầy Biswaroop
 
Bước 1: Tóm tắt các từ ngữ quan trọng, ý chính của đoạn văn mà vẫn đảm bảo nội dung để khả năng tưởng tượng xuất hiện. 
Bước 2: Gắn mỗi ý chính đó vào một bộ phận trên một vật dụng cụ thể nào đó nhằm tăng độ liên kết giữa các nội dung. 
 
Ví dụ: Tiến sỹ Biswaroop Roy Chowdhury tách từ như sau: 
Trong thành phần từ “Immutable” (cố định) xuất hiện từ  “table” não bộ sẽ hình dung ra cái bàn vững chắc => sẽ nhớ nghĩa của từ. 

Capacious (lớn) => não bộ sẽ xuất hiện “cap” (mũ) mà mũ thì thường có vành rộng…..
Theo lý giải của Tiến sỹ, khi đọc bất kỳ từ tiếng Anh nào mới thì não bộ cũng sẽ xuất hiện hình ảnh nào đó phù hợp với từ ngữ ấy. Nhờ hình ảnh đó mà ngữ nghĩa cũng như cách viết được ghi nhớ một cách chính xác.
 
học tiếng anh hiệu quả
Langmaster tổ chức buổi hội thảo: Ứng dụng phương pháp Siêu Trí Nhớ trong việc học tiếng Anh với chia sẻ thú vị từ Kỷ lục gia thế giới – thầy Biswaroop
 
Cải thiện tiếng anh hiệu quả nhờ chọn phương pháp đúng đắn
 Buổi chia sẻ thú vị và bổ ích của tiến sĩ Biswaroop tại Hà Nội được Tổ Chức Quốc Tế Langmaster đặc biệt tổ chức dành cho các bạn học viên trong tháng 12 vừa rồi đã giúp rất nhiều bạn trẻ tìm thêm một phương pháp học tập thông minh trên con đường chinh phục tiếng anh.
 
Bằng phương pháp đào tạo tiếng anh độc đáo và khác biệt, ứng dụng phương pháp TPR – nghe tiếng anh đơn giản như một đứa trẻ, phương pháp NLP tăng tốc khả năng tư duy và ghi nhớ, hệ thống ngữ âm chuẩn giọng Mỹ của thầy Paul Gurber Pronunciation Workshop, Langmaster đã giúp hàng vạn bạn trẻ vượt qua nỗi sợ nói tiếng anh và tự tin trong giao tiếp từ 3 – 6 tháng.
 
Với mong muốn giúp thêm nhiều hơn nữa các bạn học sinh, sinh viên cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh chuẩn giọng mỹ, Langmaster luôn đổi mới, nghiên cứu và tìm hiểu những phương pháp hiệu quả đã được công bố và ứng dụng trên thế giới để “cải tiến” phù hợp với môi trường trong nước. Buổi hội thảo Ứng dụng phương pháp Siêu Trí Nhớ trong việc học tiếng anh của thầy Biswaroop là một minh chứng cho điều này.
Các bạn hãy cùng chờ đón các chương trình tiếp theo của Langmaster nhé.
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club