Bí quyết nghe nói tiếng Anh  giao tiếp dành cho người mất gốc
 
 
Giới thiệu
Bộ giáo trình học tiếng Anh nổi tiếng “New English File” của NXB Oxford với đầy đủ cấp độ; từ Elementary đến Advanced, giáo trình New English File hiện đang được đa số các trường Đại học sử dụng làm tài liệu giảng dạy cho khóa học tiếng Anh giao tiếp , tiếng Anh A1, A2, B1 và B2.
Series bộ giáo trình được trình bày và phân chia trình độ một cách rõ ràng và hợp lý, giúp người học có thể đi từ mức độ cơ bản đến nâng cao, cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh mà không bị bỡ ngỡ.Nếu bạn đang là sinh viên, người chuẩn bị đi làm hay muốn ôn luyện lại kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh), từ phát âm, luyện nói, viết, đến ngữ pháp, thì bạn sẽ rất cần những cuốn sách này.
 
 
Mỗi level gồm có những phần như sau:
+ Books (pdf, djuv): Student's book, Test booklet, Workbook + key, Teacher's book
+ Audio CD
+ Bonus Test and Assessment CD-ROM (Có thể có)
+ DVD Video Training. (Có thể có)
 
Cách học
Thời lượng học: 2 lesson/ tuần
Cấu trúc mỗi bài học:
 
Sách gồm có 9 bài học giao tiếp được chia thành từng mục nhỏ:
a. Vocabulary
b. Listening
c. Speaking
d. Grammar
e. Pronunciation
- Các bước học
1. Mua một cây bút đỏ và một bút gạch sáng và một tập giấy nhớ màu vàng để ghi chú. Bạn đừng sợ sách mình bẩn theo lối học vở sạch chữ đẹp ở Việt Nam, mạnh dạn tô vẽ hoa lá cành những thứ mình thích.
2. Phần Vocabulary ghi ra giấy nháp vài lần cho nhớ mặt chữ, từ nào khó nhớ ghi vào giấy nhớ gián lên bất kỳ chỗ nào dễ nhìn từ chỗ nấu ăn, nhà vệ sinh….Nếu có điện thoại có chức năng ghi âm, hãy ghi âm lại để thường xuyên bật nghe hàng ngày hoặc để ru ngủ đêm khuya.
3. Phần Listening, với những bạn nghe mãi không nghe được gi, các bạn có thể làm một cách sau đây mà tôi gọi là nghe ngược. Các bạn mở audio và mở luôn transcript ( phần lời sau sách) xem trước. Lý do: phát âm sai nên có nghe 100 lần cũng không nghe được. Nghe transcript giúp bạn phát hiện ra rằng mình đã sai và cần chỉnh lại cách phát âm từ đó. Sau khi nghe xong lần 1 bằng transcript, cố gắng hiểu nghĩa của đoạn hội thoại và gấp transcript lại, rồi nghe đi, nghe lại 2 đến 3 lần nữa cho nhuyễn . Sau cùng, tập lẩm bẩm nói theo liên tục và liên tục bằng cách mở lại transcript và nhìn vào đó, bật lại audio và đọc theo 3 lần để rèn cho mình nói cho hay theo ngữ điệu và giọng điệu của họ. Việc làm như trên về lâu về dài tránh được việc bạn nói lắp nhiều trong tiếng Anh và cải thiện ngữ điệu và âm.
 
 
4. Phần Speaking, tự trả lời, hoặc hỏi một bạn bè nào đó, nếu nó muốn hợp tác. Phần Listening trên là phần hỗ trợ đắc lực bạn trong việc bạn lấy từ, cấu trúc, câu …để nói thông qua việc nhìn vào transcript của phần nghe và gạch chân những mâu câu hay và quan trọng để lấy những mẫu câu đó để biến thành của mình để tập nói. Thứ tiếng Anh của bạn chỉ có thể tự nhiên giống người bản địa nếu bạn học thuộc các mẫu câu, cách diễn đạt của người bản xứ (Đừng cố tự bịa ra từ để nói và ghép từ đơn thành câu như tiếng Việt). Nếu bạn nghe người ta chào bạn “ What’s up, guys?” thì hãy cố ghi nhớ và lặp lại về sau để khi mình nói cũng sẽ là “ What’s up, guys?”
5. Phần Grammar : Không học nhiều, học mỗi hôm một ít thôi không tàu hỏa nhập ma đấy. Lưu ý, với mình, ngữ pháp tiếng Anh không đến mức kinh khủng như nhiều người nghĩ, vì các bạn dựa vào sách dạy ngữ pháp quá nhiều, mà đa số các sách đó, trình bày quá học thuật và lằng nhằng. Phần lớn ngữ pháp tiếng Anh cũng được hình thành dựa trên nền tảng từ vựng và ngữ nghĩa, có nhiều trường hợp giống tiếng Việt, có những cái không. Mỗi lần thấy một câu bài tập ngữ pháp hay, tốt nhất học thuộc luôn, vì biết đâu sau này, chính những mẫu câu, cách diễn đạt trong đó lại phục vụ cho bạn viết và nói đó.
6. Phần Pronunciation: Nghe và miệng phải đọc theo liên tục, cố gắng bắt trước cho thật giống giọng đọc trong audio. Bạn có thể nghe BBC nhiều, tất cả những gì có transcript, hay nhạc cũng vậy, vì những thứ đó có lời, khi bạn nhìn vô, bạn sẽ thấy rất nhiều từ mình phát âm sai, nhìn thấy mình sai, phải dừng audio ngay và tập nghe lại, đọc lại cho giống đến hết mức có thể từ đó. Nghe thật nhiều nhạc, chọn lựa ra một chất giọng của một nam/nữ ca sỹ nào bạn thích để nhại giọng cho giống. Đảm bảo sau một thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên về chất giọng của mình đấy! Nếu bạn muốn cảm nhận được chất giọng sexy của mình, thu âm lại rồi lúc đi ngủ đeo tai nghe vào thưởng thức ( for fun)
 
BÂY GIỜ DOWN SÁCH VỀ HỌC THÔI
 
CHÚC MỪNG BẠN ĐĂNG KÝ CÔNG. NHẤN VÀO HÌNH ĐỂ TẢI TÀI LIỆU
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club