Bạn Nguyễn Thuỳ Dung sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại Thương IELTS đạt 8.0 chia sẻ : “ Muốn nghe giỏi phải nghe nhiều, muốn nói giỏi phải nói nhiều tuy nhiên bạn muốn làm chủ được tiếng Anh bạn phải có một phương pháp phù hợp”.
 
Thời gian vẫn “chưa” là vàng?!
Tại chương trình Gala English – Câu chuyện của những người học tiếng Anh thành công do Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster tổ chức, bạn Thuỳ Dung đã chia sẻ về lí do tại sao người Việt chưa nói giỏi được tiếng Anh: “Các bạn vừa muốn có thời gian chơi với người yêu, vừa muốn tham gia câu lạc bộ, vừa muốn học giỏi tiếng Anh để có điểm số cao trên trường, thì các bạn không thể làm việc hiệu quả”. Việc phân bổ thời gian không hợp lý giữa học và chơi là nguyên nhân khiến người Việt không thể kiên trì trong việc học tiếng Anh.
 
Bạn Dung đang chia sẻ kinh nghiệm phát âm chuẩn tiếng Anh tại Gala English do Langmaster tổ chức.
Bạn Dung đang chia sẻ kinh nghiệm phát âm chuẩn tiếng Anh tại Gala English do Langmaster tổ chức.
 
Bạn Dung nói: “Để học tốt tiếng Anh mình phải dành kha khá thời gian để học. Học mọi lúc mọi nơi sao cho tiếng Anh luôn là đối tượng để mình cần tiếp cận”. Tuy nhiên với một ngôn ngữ xa lạ như tiếng Anh thì các bạn phải có phương pháp để tiếp cận chúng sao cho không bị nhàm chán.
 
Với người Việt từ trước đến nay vẫn tiếp cận tiếng Anh như một môn học để “đối phó”, nặng về ngữ pháp dẫn đến tình trạng chán nản cho người học. Học từ vựng bằng cách viết đi viết lại nhiều lần, nói tiếng Anh bằng cách “Việt hoá” tối đa, và chỉ nghe trong các phần nghe của bài học. Việc học tiếng Anh trở thành gánh nặng hơn bao giờ hết.
 
Người Việt vẫn có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, bước đầu tiên đã không đi đúng hướng thì các bước sau sẽ đi sai đường. Bắt đầu bằng ngữ pháp với các cách học “dùi mài kinh sử” chỉ mong đạt được điểm cao, người Việt đã biến tiếng Anh thành môn tính toán với những công thức “bắt buộc” phải ghi nhớ. Có lẽ tiếng Anh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhiều thế hệ người Việt.
 
GS. Paul Gruber (Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới) nói: “ Vấn đề chung của học sinh, sinh viên Việt Nam là họ dùng rất nhiều thời gian để học ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh, cú pháp câu, thứ tự từ…mặc dùvậy nhưng khi đứng trước một người bản xứ họ lại giao tiếp một cách không thoải mái. Hoặc nếu có nói được thì nhiều khi người đối diện không thể hiểu được từ mà họ muốn nói.”
 
Trị “điếc” tiếng Anh bằng phương pháp “nghe ám ảnh”!
Bạn Thuỳ Dung chia sẻ: “Mình thường học tiếng Anh trên Disney Channel, qua các bộ phim của Mỹ. Trên Disney Channel hồi cấp 3 mình nghe nó giống như phương pháp nghe ám ảnh, nó chính là phần nhỏ trong ngôn ngữ lập trình tư duy NLP.”
 
Trong NLP người ta dạy các bạn phải đưa kiến thức đi từ ý thức vào tiềm thức. Bạn Dung đã áp dụng NLP bằng cách nghe đi nghe lại các đoạn quảng cáo mà người ta thường lặp lại trước một bộ phim mới. Với cách nghe này Dung có thể vừa học được ngữ điệu chuẩn người bản xứ mà còn học thuộc được cả từ vựng.
 
Nói cách đơn giản hơn “cao thủ” Thuỳ Dung đã biến tiếng Anh thành một ngôn ngữ gần gũi thông qua các kênh hoạt hình, các bộ phim Mỹ. Hình ảnh cũng như âm thanh của các bộ phim đó sẽ gây ấn tượng và tác động đến não bộ khiến bạn nhớ được lâu hơn.
 
Mr Vas (chuyên gia lập trình ngôn ngữ hàng đầu thế giới) đã hợp tác với Langmaster để ứng dụng NLP trong học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam.
Mr Vas (chuyên gia lập trình ngôn ngữ hàng đầu thế giới) đã hợp tác với Langmaster để ứng dụng NLP trong học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam.
 
NLP (Neuro-Linguistic-Programming) là phương pháp tác động vào tiềm thức của người học, họ biết được học tiếng Anh để làm gì, vai trò quan trọng của học tiếng Anh thì họ sẽ nghe đi nghe lại và học một cách chủ động hơn. Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đã áp dụng thành công NLP trong việc tạo động lực cũng như xác định tầm nhìn học tiếng Anh cho các học viên.
 
Tại chương trình bạn Dung cũng nhấn mạnh ngữ âm và ngữ điệu trong tiếng Anh vô cùng quan trọng, nó thể hiện thái độ tình cảm của người nói quan trọng hơn nữa là ngữ điệu giúp phát âm chuẩn để người bản xứ có thể hiểu được mình đang nói gì.
 
Bạn Dung đã trực tiếp hướng dẫn cách phát âm cho các bạn tại hội trường và nó thực sự đạt hiệu quả
 
Đăng ký trải nghiệm miễn phí phương pháp học tiếng Anh bằng NLP tại Langmaster: http://langmaster.edu.vn/hoc-thu-mien-phi.html
 
 
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VĂN PHÒNG/TƯ VẤN TUYỂN SINH
Langmaster tuyển: 06 Tư vấn Văn phòng/Tư vấn Tuyển sinh
Yêu cầu:
- Đam mê và yêu thích công việc kinh doanh. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm.
- Học các trường ĐH chuyên ngành kinh tế, QTKD, marketing và các ngành khác liên quan.
- Tiếng Anh NGHE NÓI tốt là một lợi thế. Chi tiết +
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club