Mừng ngày Nhà giáo nước ta,
Cùng chụp bộ ảnh thay làm ava,
Ta tuyệt nhất dải ngân hà!
Ồ đừng quên nhé “ka hai một ba”.

Bài thơ ngớ ngẩn trên được sáng tác trong vòng một nốt nhạc, bạn có thể coi nó là một cái mở bài vụng về cũng được, nhưng tôi thì lại thích nghĩ theo cách khác tích cực hơn, tôi sẽ coi nó là một món quà nhỏ để tặng cho đại-gia-đình của tôi.

LEV K213, gần 2 tháng gắn bó với nhau, quãng thời gian không dài mà cũng chẳng ngắn, nhưng đủ để kéo những con người hoàn toàn xa lạ: từ sinh viên Nông Nghiệp đến sinh viên Ngân Hàng; từ nhà ở Cổ Nhuế đến nhà ở Hồ Đắc Di; từ cô sinh viên năm nhất đến chú thợ cơ khí đã ngoài 30,.. xích lại gần nhau hơn. Chúng tôi đã đến với nhau một cách ngẫu nhiên, nhưng cái cách mà chúng tôi xây dựng mối quan hệ này lại là cả một quá trình đòi hỏi sự hợp tác và cố gắng không ngừng nghỉ. Những buổi đầu đến lớp còn bỡ ngỡ, ngại ngùng, nhưng chính cái không khí “nóng bỏng” của lớp học đã bắt chúng tôi phải phá vỡ những vỏ bọc của mình, khiến tôi – một con bé nhút nhát – dám giơ tay làm lớp trưởng và đứng thuyết trình Tiếng Anh trước cả lớp, khiến anh Chức “nhát gái” dám vòng tay qua vai ôm một bạn nữ (và vẫn cười tươi), hay tạo điều kiện cho chú Ngọc thỏa sức thể hiện sự trẻ trung và nhí nhảnh của mình,… Còn ti tỉ những cá tính nữa mà tất nhiên tôi không thể liệt kê hết ở đây được, nếu bạn muốn biết, hãy cứ đến lớp tôi mà xem.

Ừm gì nữa nhỉ… Nói về lớp học này, không thể không nhắc đến bộ 3 quyền lực được : Giảng viên Vũ Nhung – cô giáo răng khểnh có cách dạy rất hay và lôi cuốn, chưa kể đến gu ăn mặc cực thẩm mỹ của cô. Hai cô gái trợ giảng nhỏ nhắn, xinh xắn là Lê và Linh luôn biết cách quan tâm đến học viên của mình theo những cách riêng biệt, là những người luôn biết cách “hâm nóng không khí” bằng những trò chơi “oái oăm” và là những người đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc phát âm chuẩn Tiếng Anh.

Tôi cũng chẳng phải người giỏi viết lách gì nên có lẽ sẽ dừng lại ở đây thôi. Trước đấy, tôi có vài lời muốn nhắn nhủ đến các thành viên K213. Gửi tới chị Nhung, Lê và Linh: mình muốn dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn vì sự kiên nhẫn và nhiệt tình mà các bạn dành cho lớp, và mình muốn thay mặt cả lớp K213 “tuyệt nhất dải ngân hà” này, xin hứa sẽ cố gắng học thật chăm chỉ Tiếng Anh để không phụ công sức của các bạn.

Còn với những thành viên còn lại của đại-gia-đình K213 : Các cậu ạ, tớ rất vui vì được là một thành viên của lớp mình, và tớ càng mừng hơn khi thấy lớp mình ngày càng thân nhau và đoàn kết như thế này. Hắt xì một cái mà đã gần nửa khóa Basic rồi đấy, nhanh nhỉ? Thế nên hãy tận dụng cái khoảng thời gian ngắn ngủi này mà yêu nhau đi nhé. Hoặc không thì cứ từ từ, chờ sang level 2 cũng được. Như tớ đã nói rồi đấy: “The journey has just begun”, cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu thôi, thế nên hãy ngồi lại và tận hưởng chuyến đi đi nào! À không, khoan đã, phải là “hãy nhấc mông lên và học Tiếng Anh đi nào!” chứ!

Thế nhé, thân!

Lớp:

Ký tên :