Thời gian trôi thật nhanh, chẳng mấy chốc mà khóa học tiếng Anh của tôi sắp hết. LEV_K171 đã trở thành một cái tên thân thuộc với tôi và tất cả mọi người, gợi lên những điều thầm kín và khó quên nhất. Đó không chỉ còn là một lớp học tiếng Anh, đó là Gia Đình. Viết những dòng này trong một tâm trạng cảm xúc khó tả, muốn nói thật nhiều nhưng câu chữ dường như muốn bất lực không thể diễn tả nó.
Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên vào lớp. Buổi học đầu tiên bằng việc giới thiệu trainer các bạn coach tràn đầy năng lượng, chúng tôi đã có những chia sẻ thật chân thành với nhau, cảm nhận được nhiệt huyết trong nhau, để trong suốt buổi học ai ai cũng tràn đầy năng lượng trong mình. Tôi đặc biệt ấn tượng với giảng viên – cô Trịnh Ngọc Thúy – ngay từ giờ học đầu tiên, cô để trong lòng tôi những hình dung khác hẳn với một giảng viên tiếng Anh mà tôi từng gặp.

Cô hướng dẫn chúng tôi cách học một cách chi tiết, chỉ ra những sai làm mà chúng tôi vẫn thường mắc trong tiếng Anh và đặc biệt là một “hợp đồng học tập” với những cam kết về việc học tiếng Anh. Tôi vẫn nhớ như in câu nói của cô: Mỗi chúng ra dù ít dù nhiều, đã có cơ hội gặp nhau trong lớp học này, trong khóa học này, đó là một cái duyên, do đó sẽ để lại trong nhau những ấn tượng nhất định dù xấu dù tốt, tại sao chúng ta không để lại trong lòng mỗi người trong những ấn tượng tốt nhỉ! Cả lớp có đồng ý không? Yes or no? Câu hỏi của cô được cả lớp hưởng ứng đồng ý. Nó đã trở thành một câu thần chú kì diệu của chúng tôi sau này. Buổi học đầu tiên đã diễn ra ngọt ngào, sâu lắng và đầy ý nghĩa như thế.

Lịch học của lớp rải đều trong tuần vào tối Thứ Tư và Thứ Bảy. Chúng tôi luôn mong đến hai ngày này để được gặp cô, gặp các bạn coach, gặp các bạn học viên khác. Từng bài học cứ trôi qua, kiến thức và kĩ năng của chúng tôi cứ thế tăng lên đều đều. Chưa bao giờ chúng tôi thấy học tiếng Anh lại dễ dàng như thế. Cả lớp nhìn nhau học, người nọ nhìn người kia, động viên nhau học tập. Trên lớp luôn tổ chức những cuộc thi đấu “không hẹn mà gặp” của các đội với nhau làm tinh thần lớp học luôn ở level cao nhất.

Tôi muốn dành nhiều điều để nói với cô Thúy và các bạn coach đã đồng hành trong suốt cả hai cấp độ lớp học. Tên của cô và những cái tên Quỳnh Chẩu, Hằng Nga, Hà, Hiếu Clever, Hằng Te, Thanh Thủy Nghiêm, Athony Đỗ, Duyên Luyên Thuyên đã trở thành một phần tươi đẹp trong kí ức của chúng tôi. Cô đã dạy cho chúng tôi nhiều bài học mà cả đời này chúng tôi cũng không thể quên được. Đó không chỉ là tiếng Anh, là những lần cô “uốn lưỡi” cho cả lớp phát âm sao cho “Tây” nhất, là những lần cô dặn cả lớp “điệu vào, các em phải điệu vào, học tiếng Anh là phải điệu”, những lần cô cho cả lớp thực hành những bài thiền để học tiếng Anh theo những phương pháp hiệu quả nhất bằng tâm lí,…. mà còn là những bài học cuộc sống mà cô dành cho chúng tôi.

Chúng tôi hiểu rằng bản thân chúng tôi là điều quan trọng nhất, nếu thay đổi bản thân thì chúng tôi có thể thay đổi tất cả mọi thứ. If you change, everything will change for you! Cô dặn chúng tôi là những người đặc biệt nhất, đừng bao giờ mải mê yêu một ai đó mà quên đi yêu thương chính mình. Cô dặn chúng tôi phải là người chủ động, đừng bao giờ vì bất cứ điều gì mà quên đi tính chủ động trong mọi việc. Cô dặn chúng tôi lối sống mạnh mẽ từ suy nghĩ vì suy nghĩ tạo nên hành động, hành động tạo nên thói quen, thói quen tạo nên tính cách còn tính cách sẽ tạo nên số phận mỗi con người. Từng lời cô dặn thật thấm thía, bởi nó đong đầy tình cảm của cô lắm.

Các bạn coach luôn là những người nhiệt tình nhất mà chúng tôi từng gặp. Sự nhiệt huyết của các bạn ấy ảnh hưởng rất nhiều đến những thành viên trong lớp như chúng tôi. Về bản thân mình, từ một con người nhút nhát, ngại nói và trình bày ý kiến, tôi đã thay đổi trở thành một người tự tin hơn, hòa đồng hơn trước rất nhiều. Nếu những buổi học đầu tiên, tôi chỉ dám quay video bài tập về nhà trong phòng kín, nói lảm nhảm như một thằng tự kỉ (!) thì giờ đây tôi đã tự tin quay video trong nơi công cộng, có lần nói to quá, thu hút cả những bạn đi đường đứng lại xem Và tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì sự thay đổi của mình.

Khi tôi đăng kí vào lớp học tiếng Anh, tôi chỉ có mong muốn sau một thời gian sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình, sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, không ngượng ngùng khi giao thiệp với các bạn nước ngoài, tôi chỉ mong muốn khóa học sớm kết thúc để tôi còn giải quyết các công việc cá nhân trong quỹ thời gian eo hẹp của mình. Nhưng sau thời gian học ở LEV_K171, học ở Langmaster, tôi lại muốn kéo dài hơn nữa khóa học, để tôi được đến lớp, nhìn thấy cô, thấy các bạn. Đến với LEV_K171, đến với lớp học thứ 25 của cô Thúy, chúng tôi đã có một quãng thời gian tuyệt vời, những trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời.

Chúng tôi biết rằng, mỗi chúng tôi sẽ lựa chọn một mục đích khác nhau trên cuộc đời này, nhưng trên con đường đến với điểm đích của mỗi cá nhân ấy, chúng tôi đã gặp nhau ở đây, ở lớp LEV_K171 – lớp học của cô Thúy, đã chia sẻ với nhau và đã dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất. Và chúng tôi cảm thấy mình là những người hạnh phúc vì sự lựa chọn này, cảm thấy may mắn khi có duyên được gặp cô và được cô dạy dỗ. Sau này bước trên đường đời nhiều chông gai phía trước, chúng em hứa sẽ luôn mang theo trong mình những hành trang tuyệt vời mà cô đã dành cho để vượt qua tất cả những điều đó. Chúng em yêu cô nhiều lắm, cô Thúy dễ thương của chúng em <3

Lớp:

Ký tên :