Sớm nhận ra các khuyết điểm trong phát âm và khắc phục chúng bằng luyện tập hoặc tìm đến những địa chỉ Anh ngữ uy tín là cách giúp bạn trẻ nói tiếng Anh như người bản xứ.

 
 
Paul Gruber - nhà sáng lập, đồng thời là Tổng giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop - từng nói: “Bạn đang sử dụng ngữ âm tiếng mẹ đẻ để nói thay vì sử dụng ngữ âm trong tiếng Anh, đó là rào cản lớn nhất dẫn đến việc bạn phát âm sai cũng như không thể hiểu người bản xứ nói gì”.
 
Đó cũng là vấn đề nan giải bạn trẻ Việt đối diện khi tiếp cận với môn ngoại ngữ thông dụng toàn cầu này. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục những khuyết điểm trong phát âm, giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn hơn.
 
Bí quyết để giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ
Thay đổi khẩu hình miệng để phát âm chuẩn tiếng Anh cùng GS. Paul Gruber tại HT "Phá tan rào cản ngôn ngữ" do TCGDQT Langmaster tổ chức.
 
Ngại nói tiếng Anh vì ngọng
Việt Nam là một đất nước đa dạng về dân tộc, chính vì vậy ngôn ngữ giọng nói cũng đa dạng. Ở nhiều nơi, người dân nhầm lẫn khi phát âm giữa âm “l” và “n”. Điều đó ảnh hưởng cách phát âm trong tiếng Anh như “never” hoàn toàn khác với “lever”. Chính điều này tạo ra tâm lý ngại nói trước đám đông cho  bạn trẻ Việt.
 
Tiếng Anh không chỉ cần người học phải nói chuẩn mà còn cần sự tự tin. Nếu cả hai yếu tố nói chuẩn tiếng Anh và tự tin đều không có thì việc giỏi môn ngoại ngữ này là điều khá khó khăn.
 
Hà Mai Linh, sinh viên  ĐH Thương mại cho biết: “Mình bị ngọng khi phát âm “l” và “n” nên rất ngại nói tiếng Anh. Mỗi khi mình nói, bạn bè thường cười. Hơn nữa, giọng nói của mình cũng không thể luyến láy ngữ âm tiếng Anh một cách chuẩn xác nên tiếng Anh giao tiếp của mình rất kém”.
 
Thay đổi vị trí của lưỡi và khuôn hình miệng
Ngọng có thể sửa bằng cách nói chậm lại và để ý kỹ việc phát âm mỗi lần phụ âm đó xuất hiện. Bạn cần có thời gian để thay đổi thói quen và luyện tập đều đặn.
 
Paul Gruber đã chỉ ra việc tại sao người Việt nói tiếng Anh không giống người bản xứ là do: "Người Mỹ khi nói họ thường mở miệng rất rộng cùng với nhiều sự vận động của miệng, môi. Toàn bộ phần miệng có xu hướng di chuyển về trước. Chính vì thế, giọng nói của họ rất to, rõ ràng trong khi đa số người Việt lại ngại khi mở to khẩu hình miệng, làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ". Đến với Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster bạn sẽ được trải nghiệm bộ video Pronunciation Workshop của tác giả Paul Gruber. Clip giúp bạn khắc phục giọng địa phương cũng như cách phát âm chuẩn theo giọng người Mỹ.
 
Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc với một môi trường đầy năng lượng, Paul từng cảm nhận: “Điều đầu tiên, muốn học tốt tiếng Anh thì bạn phải chọn cho mình một người thầy tốt. Tôi cam kết, tại Langmaster, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều giảng viên có cách truyền tải cuốn hút nhờ bề dày trải nghiệm và kiến thức chuyên môn của họ".
 
 
Langmaster là đơn vị duy nhất hợp tác với Paul Gruber tại Việt Nam nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn trong vấn đề phát âm tiếng Anh.
 
Để tìm hiểu thêm về hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop, bạn có thể tham khảo tại website của Tổ chức Langmaster (www.langmaster.edu.vn) hoặc trực tiếp trải nghiệm phương pháp này tại các buổi hội thảo được tổ chức miễn phí và định kỳ bởi Langmaster.
 
 
 
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Bộ giáo trình Effortless English download full miễn phí
ƯU ĐIỂM CỦA BỘ TÀI LIỆU - Trong mỗi bài học đều có Ebook kèm theo. - Tất cả bài học đều ở dạng file MP3 và file PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, máy MP3, điện thoại hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ 2 định dạng trên.. - Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giãn, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hy sinh những công việc khác.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club