Quá trình Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế
Trải qua hàng nghìn năm phát triển, hoc tieng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng bởi tỉ lệ lớn dân số trên thế giới. Theo thống kê, đây là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, sau Tiếng Hoa và Tiếng Tây Ban Nha. Đây cũng là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức trong các tổ chức lớn bao gồm Liên minh châu Âu, Khối Thịnh vượng chung Anh và đặc biệt là Liên hiệp Quốc.
 
Ngôn ngữ tiếng Anh đã đi qua nhiều bước thay đổi và phát triển để có thể trở thành học tiếng Anh hiện đại với đa dạng câu chữ và phong phú từ vựng như ngày hôm nay. Tiếng Anh phổ thông mà chúng ta sử dụng rộng rãi hiện nay là tiếng Anh cận đại (modern English) bắt nguồn từ thế kỉ 16 và người có công nhất trong sự tiến triển này chính là văn hào nổi tiếng của Anh, William Shakespeare.
 
Tiền thân của tiếng Anh thương mại là khi nó bắt đầu được sử dụng vào thập niên 1970 trong các giao dịch quốc tế. Từ khi Internet phát triển trong thập niên 1980 đến nay, Tiếng Anh càng trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng Internet. Đến những năm 1990, các trường học ở châu Âu, châu Mĩ, châu Á hay ngay cả châu Phi đã biến tiếng Anh thành một môn học bắt buộc hoặc tự chọn dành cho các học sinh của mình.
 
Sự cấp thiết của Tiếng Anh trong xu hướng phát triển của thế giới
Vạn vật là bất biến, thay đổi là qui luật tất yếu của tự nhiên. Thế giới phát triển là nhờ vào sự phát triển của con người và sự phát triển ấy lại luôn gắn liền với sự phát triển của ngôn ngữ. Xu hướng phát triển của thế giới hiện nay chính là toàn cầu hoá – hay nói cách khác là biến thế giới chúng ta đang sống trở thành “thế giới phẳng” – nơi mà con người có thể xoá bỏ hết mọi ranh giới và việc kết nối lại với nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Nhưng để thực hiện “thế giới phẳng - hoá” cần một điều kiện mang tính quyết định đến cả một quá trình, một ranh giới mà khi xoá bỏ được ranh giới này, các ranh giới khác có thể lập tức tự biến mất, đó chính là ranh giới về ngôn ngữ. Thế giới sẽ hoàn toàn “phẳng” khi tất cả có thể tìm ra tiếng nói chung – một ngôn ngữ chung để có thể thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Ngôn ngữ chung đó chính là tiếng Anh.
 
Người trẻ cần phải học Tiếng Anh để vươn ra thế giới
Từ khi tiếng Anh bước đầu dần trở thành ngôn ngữ quốc tế, vô số nước trên thế giới đã chú trọng đưa tiếng Anh vào danh sách ưu tiên của ngành giáo dục. Và kết quả là tính đến thời điểm này có khoảng 1 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới, hơn 250 triệu người Trung Quốc học tiếng Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai được phổ biến trong việc học trong 80 nước, 85% thông tin trên thế giới được chuyển tải bằng tiếng Anh…Và những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên nữa theo đà phát triển của thế giới.
 
Trong xu thế hội nhập, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng phát triển. Việc đào tạo Tiếng Anh luôn được đầu tư chú trọng và người học cũng đã ý thức được tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ quốc tế này. Tuy nhiên, chất lượng Tiếng Anh của người học hiện nay còn chưa được cao bởi người học chưa hiểu rõ và nắm bắt được bản chất của Tiếng Anh, từ đó chưa tìm ra được một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả.
 
Phương pháp học Tiếng Anh được áp dụng đào tạo trên 25 quốc gia
Hiện nay, tính cấp thiết của việc học tiếng Anh đã kéo theo số lượng người học tiếng Anh gia tăng đáng kể. Từ đó, những phương pháp đào tạo tiếng Anh cũng bắt đầu xuất hiện để giúp đỡ người học. Cho đến nay, phương pháp học Tiếng Anh hiện đại nhất là phương pháp Effortless English được sáng lập ra bởi TS. AJ.Hoge – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ, huấn luyện giảng viên, Anh văn thương mại và học tiếng Anh giao tiếp.
 
tiếng anh
 
Vào tháng 12 sắp tới, một sự kiện lớn nhất trong năm về tiếng Anh mang tên “Find Your Voice 2013 – Chìa Khoá Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả” có sự xuất hiện đặc biệt của chính TS. AJ. Hoge (Giám Đốc & Người sáng lập hệ thống Effortless English). Người thầy có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài này sẽ mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận với phương pháp học Tiếng Anh hiện đại nhất.
 
Hội thảo “Find Your Voice 2013 – Chìa Khoá Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả” được tổ chức bởi Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster. Là đơn vị duy nhất độc quyền đào tạo phương pháp Effortless English tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ, tin tưởng, hợp tác và gắn kết lâu dài của Tiến Sĩ AJ.Hoge.
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club