Timothy Doner, một cậu thiếu niên sống tại New York đã tự học và nói được 20 ngôn ngữ ở mức độ thông thạo. Tim đã chia sẻ Video với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau trên Youtube và chia sẻ kinh nghiệm, cuộc sống của cậu tại TED Talks. Làm thế nào mà một thiếu niên 16 tuổi có thể làm được điều đó?
 
nói tiếng anh trôi chảy
 
Nổi tiếng nhờ nói được nhiều thứ tiếng
Tim tuy không phải là đội trưởng đội bóng chày, cũng không phải là trưởng khối hay thủ vai chính trong vở kịch nào đó của trường, nhưng cậu có thể dễ dàng trở nên nổi bật so với các bạn đồng trang lứa ở trường, thậm chí là trong giới trẻ cả nước Mỹ.
 
Doner tự học có thể nói được 20 ngôn ngữ
“Một số ngôn ngữ mà em có thể nói hoặc đã học như Pháp, La-tinh, Hi Lạp cổ, Quan Thoại, Trung, Nhật, Do Thái, Ả Rập, Ba Tư, AFghanitstan, Ấn, Indonesia, Hà Lan, Ý ... Em có thể giao tiếp với bất kỳ nền văn hóa nào nếu muốn.” – Tim chia sẻ.
 
Thành công xuất phát từ sự thích thú
“Hầu như mọi người rất quan tâm, họ hứng thú khi thấy một người Mỹ học về ngôn ngữ và văn hóa của họ, bởi vì đa số mọi người nhập cư đến Mỹ đều phải học tiếng Anh và chỉ nói tiếng Anh mà thôi. Người Mỹ có khuôn mẫu là không học các ngôn ngữ khác, vì thế em nghĩ rằng hầu như là mọi người sẽ đón nhận nếu em có ý muốn tìm hiểu.
 
Doner khuyên, hãy luyện tập ngay khi có cơ hội
Timothy Doner luyện tập ngôn ngữ ở quán ăn hay gặp mọi người quanh thành phố, tiếng Ả Rập ở Astoria Queens, tiếng Hoa ở khu phố Tàu New York. Thật dễ dàng khi gọi món Kabob trên đường phố bằng tiếng Ả Rập …
“Học nhiều ngôn ngữ có vẻ như làm cho bạn trở thành kẻ nhiều chuyện. Có nhiều lúc em vô tình đi theo mọi người lâu hơn cần thiết để nghe cuộc trò chuyện của họ. Em cũng đi học bằng tàu điện ngậm mỗi sang, vì thế trong khoảng 20 phút em có thể nghe được kha khá các cuộc trò chuyện bằng nhiều loại ngoại ngữ. Hầu hết thì khá là tầm thường, nhưng có những lúc bạn nghe được những câu chuyện kịch tính nữa, có thể sẽ thú vị hoặc khó xử. Có lần đi ăn cùng bố, em nghe người ta xỉ nhục bằng một ngôn ngữ khác: “Này, hãy xem những người do thái Mỹ đằng kia đang ăn đồ ăn Israel, họ đem chúng ta ra làm trò cười, bình luận về trang phục của chúng ta.” Em đã đến và nói với họ rằng: “Này, tôi cũng nói được ngôn ngữ này đấy!” Sau đó họ bỏ đi mất.
 
Công cụ giúp Tim học ngôn ngữ
Skype, theo cậu là công cụ chính giúp cậu tăng cường kỹ năng của mình.
“Em cũng không biết nữa, em có nhiều bạn Skype ở Afghanistan, nhiều nơi ở châu Âu, hoặc có thể ở Nhật, Trung Quốc, Singapore. Có thể nói là ở mọi nơi. Em nghĩ điều đó thật tuyệt, em có thể bật máy tính ở New York, ngồi trong phòng ngủ và liên lạc với 100 người trên khắp thế giới.
 
New York là một thành phố với sự giao thoa văn hóa của rất nhiều nước trên thế giới. Nếu bạn lang thang trên đường phố New York, hãy cẩn thận, Timothy Doner có thể đang nghe bạn nói đấy !
 
VIDEO TIMOTHY NÓI 20 NGÔN NGỮ
 
VIDEO TIMOTHY CHIA SẺ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRONG CUỘC SỐNG CỦA CẬU VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC NGÔN NGỮ
 
 
 
nói tiếng anh trôi chảy
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club